10 nguyên nhân có thể gây nóng dầu thủy lực xe nâng

Thảo luận trong 'Ô tô, xe máy, xe đạp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 19/6/21.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member
  • 36/45

  Bài viết:
  1,593
  Có nhiều nhân tố khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên. Dưới đây là 10 căn nguyên phổ quát nhất dẫn đến tình trạng trên, bạn cần hiểu rõ những căn do này để đưa ra giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

  Samcovina >>> Container Plywood

  Máy bơm thủy lực bị hư hỏng

  nguyên cớ đầu tiên phải kể đến là do bơm thủy lực bị hư. Bộ phận này đóng vai trò cung cấp dầu thủy lực. Nếu bơm thủy lực bị hỏng mà không được phát hiện và thay thế kịp thời sẽ khiến lượng dầu tiếp tục hoạt động mà không được làm mát. Đây là một trong những lý do chính làm cho dầu thủy lực xe nâng nóng.

  Hệ thống làm mát bị lỗi

  Với máy móc công nghiệp và một số loại máy móc chạy bằng dầu thủy lực xe nâng như máy rửa xe, máy sấy khí, máy nén khí… trong quá trình hoạt động, nếu muốn cân bằng nhiệt thì cần dùng thêm hệ thống làm mát. Nếu bộ phận này bị lỗi, sờ soạng hệ thống sẽ không thể tản nhiệt, khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên.

  Cần biết rằng trong quá trình hoạt động, bản thân dầu sẽ sinh ra một lượng nhiệt, ngoài ra, nhiệt lượng do ma sát của các chi tiết máy cũng sẽ sinh ra nhiệt. Đặc biệt, máy ép thường được đốt nóng bằng nhiệt độ đốt để sinh nhiệt. Do đó, nếu một số bộ phận làm mát bị hỏng hóc như bộ tản nhiệt, dầu làm mát máy phay… sẽ khiến hệ thống máy và dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên.

  Van xả bị tắc

  Một trong những nguyên do dẫn đến dầu thủy lực xe nâng bị nóng cần để ý là do van xả bị tắc. Vì lúc này dầu nguội bên ngoài sẽ chẳng thể vào để thay thế dầu cũ đã bị nóng do hoạt động liên tiếp trong thời gian dài. Do đó, hãy rà soát kỹ van xả trước khi vận hành máy.

  [​IMG]

  Samcovina >>> https://samcovina.com/danh-muc/xe-nang-dien-ban/xe-nang-pallet-dien/

  Dầu thủy lực xe nâng bị ô nhiễm

  Dầu thủy lực xe nâng bị nhiễm bẩn kém chất lượng sẽ làm giảm khả năng bôi trơn. Điều này sẽ làm cho thiết bị có bề mặt kim loại nóng lên và truyền nhiệt trở lại. Đó cũng là một trong những căn nguyên phổ biến khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng.

  ngoài ra, khi dầu bị nhiễm bẩn và có lẫn tạp chất, cấu trúc và kích thước của các tinh thể dầu sẽ không đồng đều, trong quá trình hoạt động các tinh thể dầu dễ bị nóng hơn thông thường. Không chỉ vậy, dầu nhớt bị nhiễm bẩn còn có thể khiến máy dễ bị mài mòn, rỉ sét và gây hư hỏng nặng cho các phụ kiện của máy.

  Quá tải áp suất hệ thống thủy lực

  Áp suất hệ thống thủy lực bị quá tải khiến dòng dầu trong máy bị nén do không thể lưu thông. Đây cũng có thể là căn do khiến dầu thủy lực xe nâng bị quá nhiệt.

  Tổn thất áp suất nhiều giai đoạn

  Tổn thất áp suất nhiều tầng sẽ ngăn không cho dầu cũ bị đẩy ra ngoài và được thay thế bằng dầu mới. Nếu phải chạy liên tục trong vài giờ, dầu thủy lực xe nâng sẽ rất nóng.

  Quá ít dầu còn lại trong bể

  Lượng dầu trong thùng dầu quá ít sẽ khiến nhiệt độ của dầu thủy lực xe nâng tăng nhanh hơn trong quá trình máy hoạt động. Tốt nhất bạn nên giữ mức dầu ổn định và luôn duy trì trên 1/3 tổng lượng dầu để bảo đảm máy có thể chạy trong tình trạng tốt nhất.

  Có vấn đề với van xả

  Nếu van xả dầu bị tắc hoặc bị rò rỉ, dầu mới chẳng thể vào để thay thế dầu cũ nóng khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên.

  Bị ảnh hưởng bởi sự đổi thay nhiệt độ bên ngoài

  Nhiệt độ bên ngoài cũng có thể làm cho chất lỏng thủy lực quá nóng. Nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiệt độ và lượng dầu của quơ hệ thống cơ khí sẽ tăng lên một cách thiên nhiên.

  Mức dầu thủy lực xe nâng sử dụng không ăn nhập với hệ thống ngày nay của máy

  Nếu mức dầu thủy lực xe nâng sử dụng không hạp với hệ thống của máy sẽ khiến hiệu suất hoạt động của thiết bị giảm xuống. Nếu để lâu không chỉ gây hỏng máy mà còn khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên.

  Làm thế nào để khắc phục

  Để giải quyết nguyên cớ dẫn đến dầu thủy lực xe nâng bị nóng, trước nhất bạn hãy rà soát tình trạng của máy, bao gồm cả linh kiện bên trong và bên ngoài, xem có vấn đề gì không, có sự cố hay không. Nếu có thì phải tìm cách tu bổ ngay để không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

  Thứ hai là lựa chọn loại dầu thủy lực xe nâng cao cấp thích hợp với máy để mang lại hiệu quả bôi trơn, chống rỉ, chống ăn mòn tốt nhất. Điều này giúp máy vận hành êm ái và hạn chế tối đa việc dầu thủy lực xe nâng bị nóng

  Trên đây là 10 duyên cớ gây nóng dầu thủy lực xe nâng thường gặp và cách giải quyết đơn giản, hiệu quả. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin có ích để bạn có thể vận dụng.

  Samcovina >>> cho thuê xe nâng

  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

  Hotline: +84907101899
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)