7 Sai lầm sử dụng máy lạnh gây hao phí điện

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi ThucDoan, 18/11/20.

 1. ThucDoan
  Offline

  ThucDoan Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  207
  dùng máy lạnh là biện pháp hữu hiệu nhất để giảm nhiệt độ phòng trong mùa nóng. Nhưng Nếu chúng ta không có biết phương pháp làm dùng và bảo quản, máy lạnh sẽ gây hao phí điện và giảm xuống tuổi thọ của máy. dienlanhphandung.com điểm qua một số sai lầm lúc sử dụng máy lạnh trong bài viết dưới đây để bạn phòng tránh nhé!
  1không vệ sinh hay thay mới bộ tinh lọc
  Bộ chọn lọc của máy lạnh nên được thay mới sau ba tháng hay sau 1 tháng Nếu máy lạnh quý khách liên tiếp .

  Bộ lọc bẩn dẫn tới luồng không còn khí lưu thông qua máy kém, động cơ máy lạnh phải làm việc quá sức nhưng không khí vẫn nóng dẫn đến tuổi thọ của máy rút ngắn và tiêu hao điện năng đáng kể.

  [​IMG]

  mức định giá tiền cho việc thay bộ lọc giá không cao , bạn nên thay mới thường xuyên . Nếu bộ tinh lọc máy lạnh của bạn có thể tháo rời, bạn có thể tự mình vệ sinh bởi chiêu trò lau chùi thông thường .

  2 không có còn khách hàng dịch vụ trấn áp máy lạnh định kỳ
  Bạn có thể tự mình kiểm tra máy lạnh theo các hướng dẫn trên mạng nhưng để máy hoạt động lý tưởng bạn nên người dùng dịch vụ bảo trì máy hàng hóa quý hay hàng năm tại những trung tâm điện máy, những nhân viên điện lạnh sẽ giúp bạn đánh giá và đưa ra lời khuyên cho tình trạng máy lạnh của bạn.

  >>> sửa máy lạnh quận bình thạnh uy tín

  >>> sửa máy lạnh tại nhà quận 3

  3Cài đặt nhiệt độ quá thấp
  Theo nghiên cứu, nhiệt độ máy lạnh cứ giảm 5 độ C sẽ gây hao phí thêm 40% điện năng, 1 con số vô cùng cao cho túi tiền của bạn. Hơn nữa khi nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá lớn với hình thức gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bạn nên cài nhiệt độ ở mức 23 - 28 độ C là tuyệt vời nhất.

  [​IMG]

  4Bật điều hòa trong phòng trống
  Để tránh lãng phí bạn nhớ tắt máy lạnh tại những phòng không người sinh hoạt. Đóng kín cửa tủ quần áo để tránh thất thoát hơi lạnh vào khu vực không có cần thiết cũng là một cách thức để tiết kiệm điện khi người sử dụng máy lạnh.

  5Phòng không có màn/rèm cửa
  Bạn nên người dùng rèm cửa để che ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng. Che bớt ánh nắng mặt trời giúp giảm sút nhiệt độ trong phòng qua ấy giảm đi áp lực lên máy lạnh giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

  [​IMG]

  6Đặt máy lạnh tại vị trí gần nguồn nhiệt
  Lắp đặt máy lạnh tại nới có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc gần nguồn nhiệt như bếp, tủ lạnh,... Sẽ tạo nên máy lạnh liên tiếp hoạt động mạnh và tiêu tốn đa dạng điện năng, nhanh bị hỏng.

  [​IMG]

  ưng ý , bạn nên đặt máy lạnh ở góc kín trong phòng, tránh ánh nắng và xa nguồn phát nhiệt trong nhà.

  7Lạm dụng máy lạnh
  người tiêu dùng máy lạnh tiếp tục gây hao phí điện năng và không có cực tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn cũng không có còn nên bật tắt máy lạnh liên tiếp làm giảm xuống tuổi thọ của máy.

  tốt nhất bạn chỉ nên khách hàng máy lạnh 1 khoảng thời khắc nhất quyết trong ngày, khách hàng kèm quạt điện để giúp không có khí lưu thông và giảm xuống áp lực cho máy lạnh.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)