Bố trí và xếp hàng vào kho như thế nào cho khoa học

Thảo luận trong 'Ô tô, xe máy, xe đạp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 21/9/19.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member
  • 36/45

  Bài viết:
  1,117
  Đối với những công ty sản xuất, thương nghiệp hay các siêu thị thì hàng hóa, vật liệu sinh sản thường rất đa dạng về chuẩn loại, mã hàng, kích tấc, khối lượng và số lượng thì khá lớn. Việc xếp đặt hàng hóa sao cho gọn gàn gàng, kiệm ước diện tích kho bãi, dễ dàng ngần, rà soát số lượng, xuất nhập hàng hóa một cách dễ dàng cũng như tránh thất thoát, hỏng hóc là vấn đề quan hoài của rất nhiều doanh nghiệp. Tùy vào quy mô kho của doanh nghiệp, bài viết này sẽ chỉ dẫn bạn cách bố trí kệ kho hàng khoa học nhất.

  Xem >>> bán xe nâng tại bình dương

  Vậy làm sao để xếp đặt kệ kho hợp lý nhất?

  1. Diện tích của kho hàng.

  Doanh nghiệp bạn có là đơn vị phân phối hay cho thuê kho bãi,.. việc bóc dỡ hàng hóa và tải là thủ công, dùng các loại xe đẩy chuyên dụng hay các xe nâng hàng chuyên dụng. Việc bố trí các kệ kho hàng sao cho hà tiện diện tích cũng như việc chuyển di đi lại trong kho thuận tiện là khá quan yếu.

  2. Xác định mặt hàng chủ yếu trong kho của bạn:

  Tùy theo hàng hóa trong kho là hàng nhẹ hay nặng, kềnh càng hay hàng hóa có kích thước nhỏ, bạn sẽ chọn loại kệ kho hàng hợp có sẵn hoặc thiết kế lắp đặt riêng theo đề nghị. Những hàng hóa lớn yêu cầu phải cần loại kệ kho hàng chuyên dụng có khả năng chịu được lực theo thời gian. Bố trí kệ kho rộng để dễ dàng lấy và chuyên chở khi cần thiết.

  3. Tính di động của hàng hóa trong kho

  Bạn là nhà sản xuất, phân phối hoặc đơn vị cho thuê kho bãi, tùy vào tính di động ở đây là việc hàng hóa bạn chỉ ở kho lâm thời và sẽ chuyển đi trong thời kì ngắn thì ta nên bố trí kệ kho hàng gần khu vực cửa chính để không mất thời kì bóc dỡ hàng cũng như thời gian di chuyển trong kho.

  [​IMG]  Xem >>> http://samcovina.com/san-pham/xe-nang-dien-dung-lai-bt-tai-trong-2-tan/

  4. Cách xếp đặt hàng hóa trên kệ kho hàng hoặc Pallet.

  Hàng hóa được xếp đặt đều trên Pallet hoặc giá kệ kho hàng nhằm tiện lợi cho việc xếp đặt, rà, bốc xếp nhanh, tránh tiếp xúc hàng hóa với mặt sàn ẩm ướt làm ảnh hưởng đến chất lượng, thất thoát gây tổn thất. kích tấc của Pallet thông thường là 1m đến 1.2 m, độ cao tối đa đạt được là 1.5m.

  Tùy theo chiều cao của nhà kho và thuộc tính các loại hàng hóa, để hà tiện diện tích bạn nên sử dụng các kệ kho hàng, pallet được thiết kế chuyên dụng có sức chứa lớn, nhiều tầng. Ưu điểm của việc dùng các loại kệ chứa hàng, kệ kho hàng là tận dụng được khoảng trống phía trên, thuận tiện cho việc sắp xếp, quản lý rà soát dễ.

  Giá đỡ thường có kích thước khác nhau tùy thuộc kích tấc của pallet và khối lượng hàng hóa nhưng chiều cao của các giá kệ chứa hàng không vượt quá 18m tính từ mặt sàn. Bên cạnh đó khoảng cách từ mặt sàn đến Pallet cũng khá quan yếu để tránh các trường hợp thiên tai bất thần ảnh hưởng xấu bến kho hàng của bạn.

  5. Lối đi trong kho hàng

  Trong kho hàng thường sẽ có từ 1 đến 2 lối đi chính thông với các lối rẽ phụ giữa các kệ kho hàng, dãy Pallet. Lối đi chính phải rộng chí ít 2.5m, tùy vào quy mô, diện tích hàng hóa trong kho chuyên về mặt hàng gì mà chiều rộng lối đi chính có thể tùy chỉnh.

  Dãy lối đi phụ chiều rộng từ 1.2-1.8m nhưng ít ra phải đủ rộng để xe nâng có thể duy chuyển tiện lợi.

  Xem >>> Container side panel
   
: kho hang

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)