Các bài tập giãn cơ

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Yoga :. Fitness' bắt đầu bởi pqmseo, 15/8/22.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  733
  Giãn cơ là một sự việc cực kì quan trọng trong quá trình rèn luyện tương tự như trong cuộc sống hằng ngày. nhiều bạn rèn luyện thường xuyên bỏ lỡ những bài tập giãn cơ vì nghĩ không cần thiết. đây là 1 quan điểm hoàn toàn sai trái. tham khảo tức thì những bài tập giãn cơ sau khi tập gym để rèn luyện liên tục hơn nhé.
  => XEM THÊM: https://victoriafitnesscantho.com/blogs/news/bai-tap-gian-co-toan-than-cho-nam-nu-tap-gym
  Giãn cơ là gì?
  Giãn cơ là vận động kéo giãn khung hình ở từng bộ phận sau các bước luyện tập. Giãn cơ đúng cách dán sẽ giúp những group cơ bắp được xả stress sau luyện tập nhức mỏi, stress.

  Đây cũng là 1 bước quan trọng hỗ trợ cho khung hình khỏe khoắn, các group mà lại bạn tập tành nhanh chóng được hồi phục, phát triển tối đa.

  Trong khi giãn cơ còn có công dụng hỗ trợ xúc tiến lưu thông máu, đưa dinh dưỡng và oxy đến cơ bắp nhiều hơn thế, tăng tốc bản lĩnh hồi phục khung hình, bức tốc sự hoạt bát, giảm sự căng cơ và đau đớn sau tập.

  họ sẽ tiến hành giãn cơ vào thời điểm sau tập là tương xứng nhất cho cả nam và nữ, con người non tập Gym hay tập đã lâu năm.

  1. Bài tập giãn cơ trước và nhà cổ
  [​IMG]
  Với bài tập giãn cơ cổ này, bạn có thể ngồi hoặc đứng tùy ý.

  Bước 1: đặt vơi tay phải lên đầu nhà trái, tay còn lại choạc thẳng xuống dưới.

  Bước 2: từ từ sử dụng tay phải kéo đầu bạn sang phía đơn vị phải cho đến khi bạn nhận thấy được cổ phía công ty trái đang giãn ra.

  Bước 3: không thay đổi dáng trong khoảng 30 giây, sau đó buông lỏng cổ.

  Lặp lại động tác và đổi đơn vị.

  2. Bài tập giãn cơ ngực
  Cơ ngực là 1 trong những group cơ chính mà nhiều người thông thường tập luyện rất nhiều. chính vì như vậy nhớ rằng giãn cơ ngực tiếp tục để ngực cải tiến và phát triển nhé:

  Bước 1: đứng thẳng, hai tay choạc thẳng ra đằng sau sườn lưng, 2 bàn tay đan vào nhau,đặt gần mông.

  Bước 2: ưỡn ngực lên 1 chút, thẳng sườn lưng, giữ xương bả vai thẳng. từ từ đẩy hai tay ở sau lên cao cho tới khi bạn cảm nhận thấy ngực đang căng ra.

  Bước 3: không thay đổi thế trong khoảng 20-30 giây sau đó thả lỏng.

  3. Bài tập giãn cơ bụng
  Bài tập để giãn cơ bụng bọn họ sẽ áp dụng thế rắn hổ mặc không còn xa lạ trong bộ môn Yoga.

  Bước 1: nằm sấp xuống thảm tập, mặt hướng xuống bên dưới, tay đặt nhẹ nhàng bên trên thảm.

  Bước 2: giữ nửa thân người bên dưới cố định bên trên thảm, dần dần ưỡn phần bên trên khung hình lên, ngửng cao đầu. Nửa thân bên trên chia thành hình vòng cung.

  Bước 3: giữ thế trong tầm 30 giây rồi buông lỏng. Lặp lại động tác.

  4. Bài tập giãn cơ mông
  Bài tập giãn cơ mông là vị trí mà tiếp tục bị nhiều người bỏ quên mà chỉ chuyên cần tập cơ mông. Để hỗ trợ cơ mông cải cách và phát triển thì thường xuyên tập giãn cơ mông với những động tác sau nhé:
  [​IMG]
  Bước 1: ngồi thẳng lưng bên trên sàn, đầu gối gập, 2 bàn chân đặt lên trên sàn và 2 tay đưa ra sau. hai tay đặt hơi rộng qua 2 bên.

  Bước 2: nâng chân phải và đặt chéo cánh bên trên đùi trái Ngoài ra vẫn gập đầu gối trái và chân trái vẫn giữ thắt chặt và cố định.

  Bước 3: dần dần kéo cả 2 chân về bụng để căng mông.

  Bước 4: giữ tư thế khoảng 30 giây rồi lặp lại tiếp nối đổi chân.

  Các bài tập trên sẽ tác động vào từng nhóm cơ, giúp bạn thư giãn cơ, xương sau mỗi buổi tập, tránh được những tình trạng đau nhức hoặc căng cơ. Luyện tập các bài tập giãn cơ trên thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, tập luyện thể thao hiệu quả, tăng cơ, tăng cân dễ dàng hơn. Đến với Trung tâm Victoria Fitness Cần Thơ để biết thêm các gói tập luyện cực hot! Chúc bạn luyện tập thành công!
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)