Các cân về văn hóa ở Úc mà du học sinh Việt Nam nên nhớ

Thảo luận trong 'Du học, tuyển sinh' bắt đầu bởi pqmseo, 30/3/22.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  733
  Các cân về văn hóa ở Úc mà du học sinh Việt Nam nên nhớ
  Mỗi non sông có nền văn hóa truyền thống và phong tục riêng, do đó tại đây du học khách tham quan sinh viên cần phải ghi nhớ các đặc trưng về văn hoá. Để né gây phản cảm và khó chịu cho dân phiên bản địa, cũng khiến mình phải ngại khi không giống ai. Cùng vieclamvietphat.com hướng xem đó là gì nha.

  Hẹn trước khi đến
  Nếu như khách hàng đã hẹn gặp với người dân Úc thì nên đến đúng giờ. Trong khi vì một số trong những Lý Do mà đến trễ, hành khách hãy liên hệ cho những người đó trước. Đây chính là một điều hết sức cần thiết trong văn hóa truyền thống ứng xử của người dân Úc. Chính bởi, trải qua điều ấy, người dân sinh sống Úc sẽ bình chọn tính cách và giới hạn mức độ tin cậy của kẻ địch.

  Trang phục
  Ở nơi chốn Kangaroo không có một chuẩn mực về phong cách thời trang. Hầu hết các cơ quan, địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim… đều sở hữu đồng phục gọn gẽ & quý phái riêng. Trong cuộc sống, bạn cũng có thể tùy ý mặc ăn mặc quần áo theo yêu cầu. Mặc dù vậy, vì Úc giáp với bờ biển khá nhiều năm nên các người dân sống tại khoanh vùng này ăn mặc thật thoải mái. Nhưng không Có nghĩa là họ hở hang hay gái mại dâm. Cho nên, bạn tuyệt đối cảm thấy không được va chạm hay làm cho phiền đến họ nhé. Vì điều này sẽ có thể khiến khách du lịch rơi vào những rắc rối không mong muốn.

  >>> Xem thêm: https://vieclamvietphat.com/10-kinh-nghiem-du-hoc-uc-ma-ban-khong-nen-bo-qua/

  Xin lỗi & cảm ơn khi tiếp xúc
  Văn hóa tiếp xúc của nước Úc chỉ một đặc biệt quan trọng rất hay, đó là học thường nói “please” khi muốn hỏi xin hay cần giúp and “thank you” nếu nhận được sự giúp đỡ của kẻ thù. Đây là một phép ứng xử ít nhất mà bất kể ai cũng phải ghi nhận lúc sinh sống tại Úc, còn nếu như không sử dụng điều đó đồng nghĩa hành khách và để được xếp vào danh sách các người bất mang lại sự lịch sự. Bởi vậy, nếu khách hàng rơi vào trường hợp cần đến sự hỗ trợ của dân bản địa thì hãy khởi đầu bằng “please” hoặc “excuse me” nhé.

  [​IMG]

  Trong tiếp xúc của những người Úc luôn nói câu xin lỗi và cảm ơn

  Văn hóa truyền thống ăn uống
  Cách ăn uống của những người Úc giống hệt với văn hóa truyền thống Phương Tây là tự cung ứng lúc đến tham dự tiệc & theo ý mình quan hệ với chủ nhà nếu cần sự trợ giúp từ họ. Không dừng lại ở đó, khi được mời đến gia đình Úc sử dụng bữa cơm thân thiện thì khách tham quan nhớ đưa theo 1 món quà nhỏ dại, không cần có quá nhiều tiền. Vì đây được xem như là một nét cổ xưa có từ rất lâu lăm để bày tỏ lòng cảm ơn của những người dân Australia.

  [​IMG]
  Nấu ăn ngoài trời tại Úc

  Trên đây chính là tổng hợp các nhăc nhở về văn hoá khi du học tại Úc khách du lịch nên cân xem. Hi vọng để giúp đỡ hành khách học sinh – sinh viên có sự chuẩn bị chu đáo cho hành trình du học đang tới. Chúc bạn có đc chuyến du học “thuận buồm xuôi gió” & thắng lợi.
   
: du học úc

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)