Các MẸO CHẲM SÓC BẢO TRÌ VỆ SINH nền VINYL chống khuẩn

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi ThucDoan, 19/11/20.

 1. ThucDoan
  Online

  ThucDoan Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  208
  Vệ sinh sàn vinyl chống khuẩn trước lúc dùng
  sàn vinyl chống khuẩn mới lắp đặt không nên sử dụng cách vệ sinh ướt trong vòng 3 ngày kể bắt đầu từ lắp đặt.

  >>> thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa
  >>> sàn hèm khóa  [​IMG]

  loại bỏ những mảnh vụn, bụi bẩn trên bề mặt nền và làm sạch bởi dung dịch vệ sinh sàn trung tính. Đối với những khu vực lớn, bạn có thể dùng máy chà nền (150 – 300rpm) với miếng pad chà nền 3M màu đỏ hoặc tương đương. Hút sạch nước bẩn bởi giẻ, cây lau nhà hay máy hút bụi ướt, làm sạch lần nữa bởi nước sạch và để nền khô.
  Làm sạch phổ biến
  Tần suất làm sạch bằng cách phổ biến dựa vào lượng người đi lại, mức độ sạch của nền và tiêu chuẩn vệ sinh.  [​IMG]  loại trừ bụi và các vết bẩn bởi máy hút bụi, quét hay cây lau sàn.
  loại trừ vết ố hoặc các dung dịch bị đổ xuống nền bằng cây lau ẩm ướt và dung dịch vệ sinh sàn trung tính.
  Trong trường hợp yêu cầu:

  Làm sạch nền bởi máy chà nền (150 – 300rpm). Miếng pad lau nhà 3M màu đỏ hay tương đương và dung dịch vệ sinh nền trung tính.

  Bảo trì định kỳ
  các cách bảo trì được liệt kê tại dưới cần được thực hiện để duy trì vẻ bề ngoài mong muốn của sàn.

  [​IMG]
  loại bỏ bụi và những vết bẩn bằng máy hút bụi, quét hoặc cây lau sàn.

  loại bỏ vết ố hay những dung dịch bị đổ xuống nền bởi cây lau ẩm và dung dịch vệ sinh nền trung tính.

  Phun dung dịch làm sạch và đánh bóng nền bằng máy chà sàn (150 – 300rpm) và miếng pad làm sạch 3M màu đỏ. Sử dụng dung dịch bảo trì và làm bóng sàn có độ pH trung tính để loại trừ các vết bóng không có đều và giúp nền có bề ngoài đẹp hơn.

  Hóa chất làm sạch
  Lưu ý: Việc dùng các hóa chất axit hay kiềm cao, chất tẩy nhờn, dung môi và chất tẩy rửa; dành cho gạch men hoặc các hóa chất tương tự; không được khuyến khích sử dụng để làm sạch sàn Forbo PVC và linoleum. Việc sử dụng các hóa chất này có thể gây ra hư hại cho nền. Làm vô hiệu hóa chính sách bảo hành của sản phẩm.
  [​IMG]

  Sản phẩm làm sạch sàn trung tính với độ pH 7.0 – 8.5 được xem là an toàn để dùng với mọi sản phẩm nền Forbo PVC và linoleum.

  Xăng trắng có thể dùng để loại bỏ những vết bám kết hợp với việc xả bởi hỗn hợp chất tẩy rửa trung tính và nước.

  Forbo không có khuyến khích việc sử dụng bất cứ các loại nhựa xây dựng, màng bảo vệ bề mặt thảm, lớp lót thảm cao su underlay, nhựa corflute để bảo vệ nền Forbo PVC bởi khả năng xuất hiện các vết ố cao su.

  Việc che chở sàn vinyl chống khuẩn trước hay sau thời kỳ thi công; Forbo khuyến khích sử dụng miếng bảo vệ không có để lại vết ố, ẩm và chống sơn, 1.15mm giống (nhưng không bắt buộc) Ram Board

  che chở nền mới lót
  Tất cả sàn mới lót sàn được bọc và bảo vệ khỏi tất cả các tác nhân khác với màng bọc che chở không để lại vết ố thích hợp. Sử dụng những miếng dán cho những chân bàn và ghế nhằm giảm thiểu gây xước sàn. Các bánh cao su xe đẩy nên sử dụng vật liệu phù hợp với vật liệu lót nền (dựa trên EN425)

  sử dụng lớp lót nền dành riêng cho lối ra vào

  Khoảng 80% lượng bụi bẩn trong tòa nhà được mang vào bằng công đoạn di chuyển của chúng ta. Lót sàn chuyên dụng dành riêng cho lối ra vào với kích thước thích hợp (lý tưởng là hơn 6lm) và chất lượng cao nên được dùng.

  Lót nền Forbo Coral dành riêng cho lối ra vào được chứng minh loại trừ và giữ lại đến 95% lượng bụi bẩn. Và độ ẩm ướt mang vào tòa nhà qua việc di chuyển. Giúp giảm mức giá bảo trì. Tối ưu hóa việc duy trì vẻ bề ngoài của nền cũng như chống trơn trượt. Tất cả những lót nền chuyên dụng dành riêng cho lối ra vào. Nên được vệ sinh thường để loại trừ bụi bẩn.

  Vệ sinh

  Việc vệ sinh thường đem tới rất nhiều lợi với mức giá hiệu quả hơn việc vệ sinh theo đợt.

  sử dụng những sản phẩm vệ sinh được nhà sản xuất khuyến khích sử dụng. Các sản phẩm và phương tiện vệ sinh chất lượng cao bảo đảm hiệu quả của việc bảo trì và chỉ chiếm 1 tỷ lệ nhỏ trong chi phí bảo trì.

  luôn làm theo hướng dẫn của nhà cung ứng về việc vệ sinh và bảo trì sản phẩm.

  luôn luôn thực hiện chính sách Sức Khỏe & đáng tin cậy đã được đưa ra

  dùng hóa chất chăm sóc sàn
  Việc sử dụng không có đúng những hóa chất vệ sinh có thể gây ra hư hỏng và thay đổi màu sắc của nền. Việc dùng quá mức và không hợp lý tẩy rửa bởi hóa chất có thể tác động đến ngoại hình và chất lượng của nền.

  không dùng bột mài mòn để vệ sinh sàn, tránh hư hại đến bề mặt nền đẹp như ban đầu.

  những câu hỏi thường xuyên gặp

  Sau đây là các câu hỏi thường gặp, người dùng câu hỏi về việc vệ sinh sàn vinyl kháng khuẩn Sphera.

  Tôi nên vệ sinh nền bao nhiêu lâu một lần?
  Tần suất vệ sinh nền tối ưu được quyết định bởi phương pháp sử dụng nền. Khi lên lịch vệ sinh và bảo trì sàn, ta nên coi xét dựa trên tình hình thực tại của sàn (VD: nơi nền cần vệ sinh nằm tại ngay nơi ra vào hay ở trên tầng? Nền có hấp thụ đất ẩm ướt hoặc khô? Tần suất đi lại của người trên nơi nền đó? Nên nhớ rằng sàn có màu sáng và đơn sắc cần vệ sinh thường hơn)

  Tôi có cần đánh bóng nền không?
  Lớp hoàn thiện bề mặt tiên tiến của sản phẩm Forbo Sphera không có yêu cầu phải đánh bóng.

  Làm sao để loại bỏ vết ố?
  Cần loại trừ vết ố ngay khi phát hiện. Đa số các vết ố có thể loại bỏ một cách thức an toàn bởi cách thức dùng khan (giấy) khô, nước, chất tẩy rửa, xăng trắng hoặc cồn (sử dụng lần lượt theo trật tự đã liệt kê). Không có sử dụng có hàm lượng kiềm cao (ammonia, soda) hoặc dung môi mạnh như acetone vì nó có hại với cả người sử dụng và sản phẩm lót nền.

  Tốc độ của máy
  Với máy làm sạch, tốc độ 150 – 300 rpm là thích hợp. Còn đối với máy phun buff, 300 – 500 rpm là tốc độ thích hợp để loại trừ các chỗ bóng không đều trên bề mặt nền. Cải tạo lại bề ngoài của nền về vẻ đẹp ban đầu.

  Sản phẩm chăm sóc sàn khuyến khích sử dụng
  Forbo Flooring System khuyến khích sử dụng chất tẩy rửa có độ pH 7 (trung tính) như là sản phẩm Forbo Monel.

  các sản phẩm chăm sóc nền khác có thể dùng trên sản phẩm nền resilient của Forbo. Bạn có thể liên lạc với nhà cung ứng để được tư vấn về các sản phẩm chăm sóc nền. Hướng dẫn cũng như chính sách bảo hành.

  Đọc thêm tại sanbaokim.com
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)