Cát cho mèo tuyệt vời hơn cả mong đợi

Thảo luận trong 'Thú nuôi, cây cảnh' bắt đầu bởi toypoodle, 29/5/16.

 1. toypoodle
  Offline

  toypoodle New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  11
  Người ta hay nói rằng: "Mèo là loại vật mà con người phải phục tùng, hầu hạ chúng". Các bạn nghĩ quan điểm này như thế nào? Theo tôi thì loài vậy nào cũng vậy, hãy chứ chăm sóc chúng thật tốt. Mua các loại thức ăn ngon cho chúng, cát vệ sinh cho mèo, đồ chơi cho mèo, sữa tắm cho mèo...Chúng ta đừng nghĩ cao siêu quá, khi chúng ta mua một loại vật về để nuôi thì chúng ta đã xác định được việc dùng chúng cho việc gì và nhiệm vụ của chúng là gì trong gia đình. Vậy thì đừng đặt nặng vấn đề nữa. Hãy mua sắm đồ dùng cần thiết cho chúng ngay.

  [​IMG]

  Nhiều chú mèo khi mới về nhà thường "thích đâu bậy đấy", có những chú thì chỉ tái phạm đôi ba lần, nhưng cũng có chú không bao giờ biết quay đầu. Khi chuyện đã rồi, dù bạn có trừng phạt chúng bằng cách này hay cách khác thì cũng đừng bao giờ hy vọng chúng cam tâm hối cải. Để giảm thiểu sự vất vả cho chính mình thì bạn phải sử dụng một ít chất xám, hãy dùng những khay chứa cát cho mèo và bắt đầu công cuộc bảo ban chúng đi vệ sinh một cách có khoa học.

  [​IMG]

  Cát mèo có rất nhiều loại, quy chung về hai loại chính là cát có mùi hoặc không có mùi truyền thống. Hầu hết các chú mèo đều thích cát không mùi hơn. Đây là một điểm cực kỳ quan trọng cho những chủ nuôi đang lên kế hoạch sử dụng loại cát nào cho phù hợp với khứu giác của mèo. Nếu có ý định dùng cát có hương vị để khử mùi phân mèo tốt hơn thì bạn nên có những ý tưởng thiết kế thùng đựng cát được che đậy để kích thích chú mèo đi tiểu hơn. Chúc bạn thành công!.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)