Có được mặc áo blouse ra đường?

Thảo luận trong 'Chợ tốt' bắt đầu bởi pqmseo, 21/9/22.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  733
  Áo blouse thường được các đối tượng sử dụng như: thầy thuốc, điều dưỡng viên, hộ lý, y tá, dược sĩ, công nghệ viên phòng khám, viên chức dinh dưỡng, sinh viên theo học ngành nghề y. “Tại sao không được mặc áo blouse ra đường?” - vấn đề được phổ thông người câu hỏi bởi nhìn mẫu mã chúng đơn thuần chỉ là mẫu áo khoác sử dụng để phân biệt nhân viên y tế với bệnh nhân.

  [​IMG]
  Viên chức y tế có được mặc áo blouse ra khỏi công ty công tác, học tập không?
  Dựa trên luật lệ thì các nhân viên y tế không được mặc đồng phục lĩnh vực ra khỏi bệnh viện, các sinh viên cũng không được mặc áo blouse trắng ra khỏi trường học nếu như chẳng phải phục vụ cho công việc. Cụ thể, theo Quyết định 2365/2004/QĐ-BYT về việc ban hành Quy chế trang phục y tế, tại mục dùng trang phục y tế có ghi rõ:
  – Mọi cán bộ y tế trong những cơ sở vật chất khám chữa bệnh phải mang phục trang y tế đồng điệu và biển chức phận trong giờ thao tác hành chính và giờ trực.
  – Nghiêm cấm mặc trang phục y tế ra ngoài cổng bệnh viện để khắc phục việc riêng.
  Không những thế, quy chế này này cũng ngăn cấm mọi cán bộ y tế mang y phục từ những khu vực vô khuẩn (khoa phẫu thuật) hoặc khu phương pháp ly sang những khu khác. Tuy nhiên, mỗi cán bộ y tế phải có trách nhiệm bảo quản và dùng y phục y tế luôn sạch, đẹp.

  Vì sao không được mặc áo blouse ra đường?
  Sở dĩ phổ quát người lúc tới những cơ sở vật chất y tế thường nghi vấn vì sao không được mặc áo blouse ra các con phố là vì họ thường xuyên nhìn thấy hình ảnh thầy thuốc mặc áo blouse trong khu vực khiến cho việc nhưng lại không thấy bất kỳ viên chức y tế nào mặc áo blouse ra khỏi bệnh viện.
  Có thể nhắc áo blouse là điểm tiếp xúc gần giữa bệnh nhân và bác sĩ, nếu như vô tình áo blouse bị nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mệnh của người bệnh, đặc biệt là những người có vết thương hở. Vì vậy, cho dù sự việc có gấp đến đâu thì các y thầy thuốc luôn đổi thay trang phục trước khi rời khu vực làm việc để đảm bảo sự an toàn và tác phong nghề nghiệp đặc trưng.
  Tuy nhiên, 1 lý giải khác cho thắc mắc tại sao không được mặc áo blouse ra đường chính là môi trường làm cho việc trong bệnh viện rất dễ nhiễm khuẩn trên vải áo, việc mặc áo blouse đi lung tung có thể sẽ khiến cho những người khỏe mạnh nhiễm khuẩn hoặc mang vi khuẩn từ bên ngoài vào nơi khiến cho việc.

  [​IMG]
  Ngoài việc tại sao không được mặc áo blouse ra trục đường, nhóm nhân viên y tế không được phép mặc các chiếc đồng phục bệnh viện ra ngoài và không được tự ý rời khu vực làm việc lúc chưa có sự phê chuẩn của cấp trên.
  Ngoài áo blouse thì trang phục y tế còn có khẩu trang, căng thẳng, quần áo scrubs, áo choàng phòng mổ, mũ,... phục vụ cho từng nghiệp vụ và khu vực khác nhau. Và tất cả trang phục bệnh viện đều không được hoạt động ngoài khuôn khổ cơ sở vật chất y tế.
  Tại sao không được mặc áo blouse ra trục đường có nhẽ là vấn đề được nhiều người đặc biệt để ý, lúc sử dụng áo blouse cần Đánh giá những quy định và luật lệ của Bộ Y tế để tránh xảy ra sơ sót và vi phạm quy định, ảnh hưởng tới danh tiếng và uy tín của các cơ sở y tế.

  Trong bài viết trên, tổ chức TNHH Hải Nguyễn Vina đã trả lời thông báo vì sao không được mặc áo blouse ra tuyến đường một cách thức chi tiết theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, để tiện dụng cho giai đoạn làm việc của những nhân viên y tế cần chọn những công ty may mặc uy tín và chất lượng nhằm mang đến sự tha hồ khi mặc đồng phục bệnh viện tại dongphucbenhvien.com.vn.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)