Điểm nổi bật màn hình ma trận điểm là gì

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn' bắt đầu bởi CongTB, 4/8/21.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  307
  Chúng ta đều không xa lạ với những chiếc màn hình led. Tuy nhiên bạn có bao giờ nghe thấy cụm từ màn hình ma trận điểm chưa. Màn hình ma trận điểm có cấu tạo gần giống như màn hình led tuy nhiên chức năng và hiệu quả làm việc của chúng thấp hơn. Các bóng đèn được cắm trực tiếp trên bảng in và chất lượng hình ảnh hiển thị thấp.

  Tìm hiểu về cấu trúc ma trận điểm

  1. Mạch hiển thị

  Có hai loại màn hình ma trận điểm, một loại là cực âm chung (bên trái), và loại còn lại là cực dương chung (bên phải).

  Chế độ hiển thị củadãy LED là hiển thị từng dòng một theo thứ tự của mã hiển thị. Thời gian hiển thị của mỗi vạch khoảng 4ms, do thị giác của con người bền bỉ nên sẽ cảm nhận được 8 vạch LED hiển thị cùng lúc. Nếu thời gian hiển thị quá ngắn, độ sáng không đủ, nếu thời gian hiển thị quá dài, bạn sẽ cảm thấy nhấp nháy. Bài viết này sử dụng quét lũy tiến mức thấp, tín hiệu hiển thị đầu ra mức cao. Tức là lần lượt xuất mức thấp cho tín hiệu hàng, chỉ có một hàng điốt phát sáng ở trạng thái có thể sáng bất cứ lúc nào, còn các hàng khác ở trạng thái tắt.

  2, mạch chuyển động hiển thị

   Mạch truyền động hiển thị có cấu tạo chủ yếu là mạch điều khiển chip chính, mạch cấp nguồn , mạch khuếch đại tín hiệu điều khiển.

  1. Mạch điều khiển chip chính

   Phn mạch này có cấu tạo chủ yếu là AT89S52 và 74LS154. P0 và P2 của máy tính vi mạch đơn chip điều khiển đầu ra của tín hiệu hiển thị và 4 bit thấp hơn của P1 điều khiển đầu vào giải mã của 74LS154, do đó điều khiển đầu ra của tín hiệu quét.

   2. mạch Cấp điện

   Các nguồn cung cấp điện của toàn bộ mạch được cung cấp bởi USB điện cung cấp. Các USB giao diện của máy chủ của chúng tôi có thể sản lượng + 5V điện áp, đó là thuận tiện cho chúng tôi để debug trong phòng thí nghiệm.

  Xem thêm: Báo giá màn hình led

   3. Các bộ khuếch đại tín hiệu điều khiển mạch

   là cung cấp khả năng chịu tải .Kết nối cổng P0 và P2 vào 16 A tranzito NPN 9013 thường dùng để khuếch đại tín hiệu biến tần. Hướng cột trong mạch được quét bởi cổng p0 và cổng p2. Vì cổng p0 không có điện trở kéo lên, nên kết nối kéo lên loại trừ 1k * 8.

  3. Chương trình và phần mềm

   Mỗi ký tự được hiển thị bằng ma trận điểm gồm 16 hàng và 16 cột được biểu diễn bằng ma trận điểm 256. Chúng ta có thể hiểu mỗi chấm là một pixel, và glyph của mỗi ký tự là một hình ảnh.. Nó được điều khiển bởi máy tính vi mạch đơn 8 bit AT89S52. Vì bus của máy tính vi mạch đơn chip là 8 bit nên một từ cần được chia thành 2 phần

  Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm màn hình led tốt nhất. Để hiểu thêm về thị trường màn hình led bạn có thể đọc thêm bài viết: màn hình led ngoài trời
  https://raovatmienphi247.com/man-hinh-ma-tran-diem-led-la-gi.t22241.html
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)