Khác biệt giữa lcd và led là gì

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn' bắt đầu bởi CongTB, 24/6/21.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  269
  Cái nào là tốt hơn để lựa chọn giữa màn hình dẫn và màn hình nối LCD? Trong các sản phẩm hiển thị màn hình lớn, hiển thị dẫn và màn hình LCD nối được gọi là hai sản phẩm màn hình chủ đạo, nhưng vì họ có thể đạt được hiệu quả của màn hình led, và Có một số ứng dụng trùng lặp và nhiều người dùng thường không biết phải chọn cái nào khi chọn. Tất nhiên, nếu bạn sử dụng ngoài trời, bạn có thể xem xét trực tiếp màn hình LED, vì màn hình ghép LCD không có chức năng chống thấm nước và chỉ có thể sử dụng trong nhà. Tuy nhiên, trong một số dịp trong nhà, bạn có thể sử dụng màn hình ghép LCD hoặc màn hình LED lớn để hiện quảng cáo hoăc sử dụng để trình chiếu.

  1. Giá thành

  Chi phí mà chúng ta phải trả cho việc sử dụng các sản phẩm khác nhau theo ngân sách chung chắc chắn sẽ không giống nhau, nhưng nếu so sánh hai sản phẩm màn hình LED và màn hình LCD ghép nối thì không phải là một phép tính ngang nhau. Yếu tố quyết định giá là kích thước của cao độ chấm. Cao độ chấm càng nhỏ, giá càng cao. Tuy nhiên khi xét trên dộ phân giải và kích thước sản phẩm rõ ràng màn hình LCD sẽ có lợi thế hơn. Bạn xem thêm: Báo giá màn hình led ngoài trời

  Giá của màn hình LCD ghép nối được tính dựa trên kích thước và kích thước đường may, về cơ bản, kích thước càng lớn, đường may càng nhỏ thì giá càng cao. Ví dụ, giá của loại 55 inch 3.5mm là vài nghìn tệ, và nếu là đường may 0,88mm thì cao hơn 30%.

  Nhưng nói một cách tương đối thì giá của màn hình ghép LCD sẽ có lợi hơn, xét cho cùng, năng lực sản xuất của toàn thị trường màn hình LCD toàn cầu là rất đủ và giá đang giảm dần qua từng năm.

  2. Theo khoảng cách xem,

  màn hình LED phù hợp hơn để xem ở khoảng cách xa, và màn hình ghép LCD phù hợp hơn để xem cận cảnh. Nguyên nhân là do độ phân giải của màn hình LED thấp, nếu màn hình có các điểm ảnh rõ ràng khi nhìn ở cự ly gần sẽ không rõ ràng lắm, nhưng nếu là màn hình ghép LCD thì không có vấn đề này. Khoảng cách xem màn hình LED quảng cáo phụ thuộc nhiều vào khoảng cách điểm ảnh và không gian trình chiếu. Do đó không gian và khoảng cách tình chiếu màn hình LED rất đa dạng

  3. Yêu cầu đối với hiệu ứng hiển thị

  Ưu điểm của màn hình led là không có khớp nối nên phù hợp hơn với việc hiển thị toàn màn hình như phát một số video, video quảng cáo. Có thể thể hiện hết ưu điểm của nó nhưng độ phong phú về màu sắc thì không bằng Màn hình ghép LCD.

  Đồng thời, màn hình ghép LCD cũng thích hợp để xem trong thời gian dài, vì độ sáng của nó thấp hơn màn hình LED, khi xem không bị chói, màn hình LED ghép sẽ rất chói vì quá sáng.

  4. Theo ứng dụng,

  nếu là phòng giám sát, phòng họp vừa và nhỏ, phòng triển lãm của công ty, v.v., chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màn hình ghép LCD, vì đặc tính kỹ thuật của nó phù hợp hơn cho những dịp này. Nếu dùng để tuyên truyền thông tin, họp báo thì có thể dùng màn hình LED, còn nếu là trung tâm chỉ huy, điều độ thì có thể coi là cả hai, chẳng qua là màn hình ghép LCD có khả năng giải mã mạnh hơn và màn hình LED màn hình hoàn thiện hơn., Cả hai đều có lợi thế riêng

  Nếu bạn muốn tìm hiểu về màn hình led ngoài trời, trong nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn sản phẩm tót nhất.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)