Kỹ thuật trồng và trông nom loài hoa lan hồ điệp

Thảo luận trong 'Hoa, quà tặng, đồ trang trí' bắt đầu bởi dailymaylanh, 15/8/17.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member
  • 36/45

  Bài viết:
  1,176
  Khi người "chơi hoa" mua hoa lan về nuôi trồng trong môi trường nhà thường gặp nhiều khó khăn như cây không phát triển, héo rũ, không ra hoa. bạn đọc Ô Kim Duy san sẻ với VnExpress kinh nghiệm về kỹ thuật trồng và coi ngó Hoa tết nhân tình hoa có những giò lan phong cách thiên nhiên, hoang dại và không gì khác là lan rừng.

  Dành quờ quạng không gian rộng thoáng của mảnh vườn 80m2 trước nhà để quy hoạch trồng lan giúp anh Dương Văn Long (Mỏ Chè, TP. Sông Công, Thái Nguyên) được "toàn tâm toàn ý" với niềm đam mê từ nhỏ của mình. Anh chia sẻ, anh bắt đầu trồng lan từ niên học lớp 9, khi lần trước hết bị "choáng ngợp" trước vườn lan đẹp xinh nhà ông chú. do vậy anh đã mua mấy giò lan về chăm thử. Dần dần anh cảm thấy hích và trồng thêm rất nhiều loại lan. Cho đến nay, anh có hơn 16 năm kinh nghiệm với hàng trăm loại lan khác nhau trong vườn nhà.

  Anh Long tâm sự, ban sơ khi mua lan về trồng anh cũng gặp rất nhiều khó khăn như thường biết tên hoa, không biết chọn giống nào tốt, khỏe, thường là mua phải những cây lan khó trồng và hoa nở không đẹp.

  [​IMG]

  Trong quá trình trồng và coi sóc cũng gian truân không kém, từ cách chọn giá thể trồng Mua hoa lan hồ điệp tphcm, cách xử lý bệnh, chọn chậu trồng đều phải tìm hiểu thật kỹ. Hơn nữa vào thời khắc anh bắt đầu trồng, công nghệ thông tin chưa phát triển mạnh nên anh khá nặng nhọc trong việc quãng thông tin về cách chăm.

  Cũng loay hoay mất mấy năm đầu, trồng lan cứ quặt quẹo, cây thì chết, cây thì không lớn. Sau nhiều lần như vậy, anh mới thử thay giá thể, thay chậu có lỗ thoát nước nhiều hơn, và ghép vào lũa. Với phương pháp ban đầu này, anh thấy cây ra rễ mạnh và phát triển tốt, bắt đầu cho hoa.

  Sâu bệnh là vấn đề không thể tránh khỏi với cả hoa lan, phổ quát là các loại sâu: rệp, đục nụ, rệp đỏ… Cách trị sâu như sau: bạn lấy nước xà phòng rửa và rửa sạch, sau đó quấn lại bằng miếng vải mềm. Nếu trong trường hợp sâu ăn quá nặng thì nên dùng thuốc hóa học để phun.

  Với các loài vi nấm sẽ khó diệt trừ hơn. Nên cắt bỏ phần hư hại rồi thay chậu mới cho cây và để cây dưới ánh sáng khoảng 70%.

  Cách tốt nhất để phòng tránh nấm cho lan hồ điệp đó là luôn vệ sinh chậu thường xuyên và bảo đảm độ thông thoáng cho cây.

  Thưởng thức loài hoa trải qua, tinh tế, may mắn này là thú vui của người trồng hoa. Tuy nhiên, việc coi sóc Bán hoa lan cũng khá kì công và đòi hỏi sự tỉ mỉ của ý trung nhân hoa. Được nhìn thấy những chậu hoa lan hồ điệp tỏa sắc quả là một niềm vui khôn tả của người chơi hoa.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)