Nên chọn du học Đức hay du học Phần Lan?

Thảo luận trong 'Du lịch, vé máy bay' bắt đầu bởi Hocnauan, 16/3/20.

 1. Hocnauan
  Offline

  Hocnauan New Member
  • 1/6

  Bài viết:
  29
  Bạn đang định đi du học châu Âu , nhưng bạn không có biết chọn du học Đức hay phần lan, nước nào có chất lượng đào tào tốt ? Chi phí nước nào thấp hơn? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.
  Nên chọn Du học Đức hoặc Phần Lan

  [​IMG]

  *** Tham khảo thêm điều kiện du học và định cư Phần Lan | Du học Trawise

  phương pháp đây khoảng 4 năm thì du học Anh, Mỹ, Úc là lựa chọn của nhiều bạn trẻ và những bậc phụ huynh về định hướng học tập cho con em mình ở nước ngoài. Tuy nhiên, một số năm trở lại đây ngày càng có rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và nhận ra sự ưu việt của du học ở châu Âu, độc đáo là Đức và Phần Lan. Bản thân mình cũng là du học sinh tốt nghiệp đại học của cùng lúc cả hai nước này. Sự tăng trưởng về chất lượng giáo dục và rất nhiều chính sách giảm giá, giúp đỡ về nguồn vốn vượt trội cho các du học sinh ở châu Âu là một trong số những yếu tố khiến việc học tập tại các nước này trở thành 1 lựa chọn sáng suốt và thực tiễn. Sau đây mình xin chia sẻ những lý do khiến cho du học châu Âu nói chung, và du học Đức hay Phần Lan nói riêng đang trở nên xu hướng mới của giới trẻ Việt Nam.

  1. Chất lượng giáo dục

  Giáo dục tại những nước EU, điển hình là tại nước Đức, đạt chất lượng cực kỳ cao với những trường đại học lớn các thạc sĩ và tiến sĩ có thâm niên trong chuyên môn và từng giữ rất nhiều chức vụ cao ở các công ty hàng hóa đầu trước lúc vào giảng dạy. Ngoài trình độ sư phạm thầy cô nào cũng phải có trước khi bước vào ngành giáo dục thì kinh nghiệm lao động thực tiễn lâu năm về chính chuyên ngành giảng dạy làm cho các giáo sư có kiến thức vô cùng sâu rộng và luôn có khá nhiều ví dụ cụ thể từ các phi vụ đã trải qua lúc còn đang hoành hành tại những doanh nghiệp. Tất cả các thầy cô dạy các bộ môn ở cả Đức và Phần Lan đều là các người lớn tuổi và đầy kinh nghiệm.

  3. Bằng cấp được công nhận trên thế giới

  Bởi cấp du học tại của các trường đại học châu Âu được xác nhận trên toàn thế giới nên sẽ mang lại khá nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và là tấm cao cấp cho các bạn bước vào các công ty danh tiếng. Hiện nay những du học sinh tốt nghiệp ở những trường ĐH châu Âu, đặc biệt là Đức, được khá nhiều nhà tuyển dụng trên toàn cầu đánh giá vô cùng cao. Bảng xếp hạng giáo dục, những lá cờ các nước khối liên minh EU đã xuất hiện ngày càng khá nhiều và cạnh tranh trực tiếp với giáo dục các nước nói tiếng Anh. Trong đấy, sàn giáo dục Đức chỉ đứng sau Mỹ, Anh quốc.

  3. Cơ hội học tập, trao đổi văn hoá ở rất nhiều nước

  Mọi sinh viên tại mọi cấp bậc tại châu Âu đều có cơ hội tham dự những chương trình đàm luận sinh viên Erasmus Mundus. Nơi sinh hoạt của các bạn có thể rộng khắp trên Thế giới. Những nước trong nơi sử dụng chung đồng tiền châu Âu là các điểm đến rộng rãi nhất của các exchange students ở Đức và Phần Lan. Phải nói thật rằng, sang Đức du học sẽ được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng và mức giá phải chăng, còn được tham gia các chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa các nước.

  4. Học phí thấp, phù hợp với điều kiện của khá nhiều người nhà Việt Nam.

  Chi phí du học Đức thấp, thậm chí có trường còn miễn học phí 100% và khá nhiều chương trình học bổng là lợi thế không thể phủ nhận nền giáo dục một vài nước EU.

  [​IMG]

  Thực tiễn cho thấy, rất nhiều người thân sẽ phải đã chi trả hàng hóa tỉ đồng cho 4 năm học của con mình tại các nước kinh doanh giáo dục, với học phí tối thiểu khoảng 19000USD tại Mỹ, 11000USD tại Anh, 10000USD ở Úc, 14000USD tại New Zealand và 9000USD tại Singapore. Trong lúc đó thì học phí tại một số nước châu Âu như Đức, Phần Lan gần như bởi 0 do chính phủ nước này có nhiều chính sách hỗ trợ giáo dục.

  5. Sử dụng được đa ngôn ngữ

  Học tập và lao động ở châu Âu, phần lớn những sinh viên đều nói được khá nhiều ngôn ngữ. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ quan trọng nhất và được chọn để giảng dạy trong hầu hết ở các trường. Mặc Dù vậy, do mỗi nước EU đều có ngôn ngữ riêng nên môi trường bên ngoài giảng đường sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội tiếp xúc, học và rèn luyện thêm khả năng sử dụng thêm ngôn ngữ bản xứ. Ngược lại, Nếu như bạn học Đại học và Thạc sĩ bởi tiếng bản xứ thì bạn cũng sẽ biết ít nhất là 2 ngoại ngữ, vì kiểu gì thì trong quá trình học tập bạn cũng sẽ phải học các khóa tiếng Anh và tiếp cận với khá nhiều bạn bè trên quốc tế, các người không biết tiếng bản xứ như bạn.

  6. Khá nhiều cơ hội việc khiến sau tốt nghiệp

  Khối liên minh Eu là một trung tâm kinh tế và khoa học,các chuyên ngành kỹ thuật hay sinh của Thế giới. Vì vậy cũng không có khó hiểu lúc những du học sinh Đức tại đây có thể dễ dàng xin việc và thực tập hơn so với các nước buôn bán giáo dục như Mỹ và Anh nguồn vốn đã vô cùng đông đúc và mang tính cạnh tranh rất cao. Đương nhiên, kèm theo sự thuận lợi ích đó là những trở ngại mà Nếu không có sự chuẩn bị trước, ta sẽ khó vượt qua. Điển hình là khó khăn về ngôn ngữ trong việc xin việc tại Đức.

  Thông tin liên hệ:

  Công ty tư vấn du học Phần Lan TRAWISE

   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)