Nguyên nhân sụt giảm tín hiệu màn hình led

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn' bắt đầu bởi CongTB, 4/10/21.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  239
  Màn hình LED được nhắc tới là sản phẩm điện tử có rất nhiều ứng dụng. Chúng ta có thể kể đến những ứng dụng sau như hội trường, phòng họp, trung tâm thương mại,… Chúng có thể được trang trí đường phố, tòa nhà….

  Màn hình LED hội trường có thể xảy ra sự cố trong quá trình hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố màn hình LED như chất lượng, do môi trường hoạt động, do con người,…

  Màn hình bị lỗi tín hiệu như hình ảnh bị chập chờn, mất tín hiệu,… đã trở nên phổ biến. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự suy giảm tín hiệu điều khiển màn hình LED.

  Nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm tín hiệu điều khiển

  1. Sự suy giảm tín hiệu

  Không có gì khó hiểu khi bất kể phương tiện nào được sử dụng để truyền dẫn, tín hiệu sẽ bị suy giảm trong quá trình truyền. Chúng ta có thể coi cáp truyền RS-485 như một mạch tương đương bao gồm một số điện trở, cuộn cảm và tụ điện. Điện trở của dây ít ảnh hưởng đến tín hiệu và có thể bỏ qua. Điện dung C phân bố của cáp chủ yếu do hai dây song song xoắn đôi gây ra. Việc mất tín hiệu chủ yếu là do bộ lọc thông thấp LC bao gồm điện dung phân bố và điện cảm phân bố của cáp. Tốc độ truyền thông tin càng cao thì tín hiệu suy giảm càng lớn. Do đó, khi lượng dữ liệu truyền không lớn và yêu cầu tốc độ truyền không cao lắm, thường chọn tốc độ truyền là 9 600 bps.

  Có rất nhiều biện pháp để xử lý vấn đề này, thông thường các doanh nghiệp sử dụng băng thông lớn và giới hạn khoảng cách giữa màn hình điều khiển và màn hình LED. Màn hình LED P2 trong nhà

  2. Phản xạ tín hiệu trong đường truyền thông

  Ngoài sự suy giảm của tín hiệu, một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến quá trình truyền tín hiệu là độ phản xạ tín hiệu. Trở kháng không khớp và gián đoạn trở kháng là hai nguyên nhân chính gây ra sự phản xạ tín hiệu.

  - Sự không phù hợp về trở kháng Sự không phù hợp về trở kháng chủ yếu là sự không phù hợp về trở kháng giữa chip 485 và đường truyền thông. Nguyên nhân gây ra hiện tượng phản xạ là khi đường truyền không hoạt động, tín hiệu của toàn bộ đường truyền bị rối loạn, một khi loại tín hiệu phản xạ này kích hoạt bộ so sánh ở đầu vào của chip 485, tín hiệu lỗi sẽ xảy ra. Giải pháp chung của chúng tôi là thêm điện trở phân cực có điện trở nhất định vào các đường A và B của xe buýt, và kéo chúng lên cao và thấp riêng biệt, để không có tín hiệu lộn xộn không thể đoán trước.

  - Trở kháng là không liên tục, tương tự như sự phản xạ gây ra bởi ánh sáng đi vào môi trường khác từ môi trường này. Ở cuối đường truyền, tín hiệu đột ngột gặp trở kháng nhỏ hoặc không có cáp, và tín hiệu sẽ gây ra hiện tượng phản xạ tại nơi này. Phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ loại phản xạ này là nối một điện trở đầu cuối có cùng kích thước với trở kháng đặc trưng của cáp ở đầu cáp để làm cho trở kháng của cáp liên tục. Vì tín hiệu truyền trên cáp là hai chiều, nên kết nối một điện trở đầu cuối có cùng kích thước qua đầu kia của cáp truyền thông.

  3. Ảnh hưởng của điện dung phân bố đến chức năng truyền dẫn

  Cáp truyền tải nói chung là các cặp xoắn, và điện dung xuất hiện giữa hai dây song song của cặp xoắn. Giữa cáp và đất cũng có một điện dung nhỏ tương tự. Do tín hiệu truyền trên bus bao gồm rất nhiều bit "1" và "0" nên khi gặp các byte đặc biệt như 0x01, mức "0" làm cho điện dung phân bố đáp ứng thời gian sạc, và khi nguồn. là Khi mức "1" đến đột ngột, điện tích tích tụ bởi tụ điện không thể xả trong thời gian ngắn, điều này gây ra sự biến dạng của bit tín hiệu, và sau đó ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ truyền dữ liệu.

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất tín hiệu và cách thức xử lý khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp để nhận được sự giải đáp.

  Xem thêm: https://lambienled.jweb.vn/cach-dam-bao-tin-hieu-truyen-tai-man-hinh-led.html
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)