Những chú ý khi thuê người trông trẻ bạn không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm' bắt đầu bởi quanghepro, 25/11/17.

 1. quanghepro
  Offline

  quanghepro New Member
  • 8/11

  Bài viết:
  80
  Giúp việc nhà hiện nay là nhu cầu cần thiết của nhiều gia đình tại các thành phố lớn, ngoài công việc dọn dẹp nhà cửa … dịch vụ chăm sóc trẻ, trông trẻ hàng ngày cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn.

  Chăm sóc trẻ em thường được nhiều gia đình trẻ lựa chọn, hoặc gia đình có trẻ nhỏ nhưng công việc chiếm khá nhiều thời gian, khi không có thời gian còn lại chăm sóc trẻ gia chủ thuê người giúp việc để hàng ngày cho trẻ ăn uống, vui chơi cùng trẻ, đưa đón trẻ đi học hoặc dạy cho trẻ chơi và học.
  [​IMG]
  Lợi ích của việc thuê người trông trẻ đó chính là giúp bạn có thời gian làm công việc mang tính kinh tế hơn, có thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Tuy nhiên bạn cũng nên dành một ít thời gian hàng ngày chơi với trẻ để biết con mình có những sự thay đổi và phát triển. Hơi ấm của người mẹ là điều vô cùng quan trọng.

  Rất nhiều bậc phụ huynh không có nhiều thời gian để chăm con mà giao toàn bộ việc đó cho người giúp việc. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp người giúp việc lợi dụng điều đó đển bắt cóc tống tiền chủ nhà hay là bạo hành trẻ nhỏ. Vì vậy các bậc phụ huynh phải thật cẩn thận khi giao con cho người giúp việc. Hãy lưu ý một số điều sau trước khi bạn giao cho người giúp việc chăm sóc trẻ.

  Thường xuyên kiểm tra giám sát.

  Nhất là trẻ nhỏ, giao con nhỏ cho người giúp việc chăm sóc thì bố mẹ cũng nên quan tâm xem con ăn ngủ ra sao. Tuy nhiên thì đừng tạo cho người giúp việc có cảm giác bị giám sát. Chẳng ai thích bị như thế cả. Hãy kiểm tra sinh hoạt của con mình một cách khéo léo.

  Bạn có thể nhờ hàng xóm để ý mỗi khi người giúp việc bế con bạn ra ngoài chơi. Nên giới hạn phạm vi họ có thể đưa con bạn cùng đi.

  Dạy trẻ tự biết chăm sóc bản thân.

  Những trẻ lớn hơn 3 tuổi có thể học được một số kỹ năng. Nếu người giúp việc đưa trẻ đi đến nơi xa lại, trẻ phải tìm cách liên lạc với bố mẹ. Bố mẹ nên đeo cho bé một dây chuyền có khắc tên của bé và thông tin liên hệ với bố mẹ.

  Không bao giờ tin tưởng tuyệt đối.

  Người giúp việc chỉ là người bạn thuê về làm và trả tiền lương giúp việc cho họ.Chẳng ai yêu con hơn chính bố mẹ. Họ chăm sóc cho bé vì công việc và nghĩa vụ.Vì vậy đừng bao giờ giao việc chăm sóc con cái cho người lạ. Bạn phải thường xuyên để mắt đến. Trong một vài tình huống con người có thể làm những chuyện không thể ngờ, nếu như người giúp việc nhà uy tín làm cho nhà bạn nhiều năm cũng không chắc chắn được.

  Coi người giúp việc như người thân trong gia đình

  Nếu để cho người giúp việc có cảm giác là một thành viên trong gia đình. Họ sẽ có gắn bó và có trách nhiệm hơn trong công việc. Rất nhiều trường hợp người giúp việc vì phẫn nộ chủ nhà mà trút giận nên trẻ nhỏ.

  Bố mẹ vẫn là những người quan trọng nhất với trẻ.
  [​IMG]
  Có nhiều gia đình bố mẹ là người Hà Nội nhưng con lại nói giọng của tỉnh khác. Bởi vì bố mẹ không thường xuyên ở bên cạnh chăm sóc các bé. Trẻ ở nhà tiếp xúc chủ yếu với người giúp việc nên sẽ nói theo giọng vùng miền đó.

  Đừng biến con mình thành con người khác. Hãy quan tâm tới chuyện ăn ở sinh hoạt của con. Muốn biết điều gì về hãy hỏi qua người giúp việc, nếu có điều gì không ổn nên uốn nắn chỉnh sửa ngay từ đầu.

  Vì vậy các bậc phụ huynh nên tìm người giúp việc nhà chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trông trẻ và tuyển chọn kỹ lưỡng , thường xuyên quan tâm đến chuyện ăn ở của trẻ và chú ý những điều trên trước khi giao con cho người giúp việc.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)