Nữ sinh xư Nghệ nhiều lần đạt danh hiệu thủ khoa

Thảo luận trong 'Du học, tuyển sinh' bắt đầu bởi thainguyen, 1/8/16.

 1. thainguyen
  Offline

  thainguyen New Member
  • 38/45

  Bài viết:
  1,042
  Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tại Nghệ An, vượt lên gần 43.000 thí sinh, em Nguyễn Thị Minh Tâm - học sinh lớp 12C1, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh, Nghệ An đã trở thành thủ khoa với tổng điểm 57. Điểm các môn của Minh Tâm là Văn 9,5, Sử: 9; Địa lý: 8,5; Toán: 10; Hóa: 10; Ngoại ngữ: 10.
  Không phải đến bây giờ, bạn bè thầy cô tại trung tâm gia sư mới biết đến Minh Tâm với danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp mà cô bạn này vốn có thành tích học tập đáng nể khi suốt 12 năm học, em luôn đạt học sinh giỏi toàn diện. Và điều đặc biệt là Minh Tâm rất có “duyên” với các danh hiệu thủ khoa như: từng đỗ thủ khoa học sinh giỏi cấp thành phố môn Văn lớp 9, thủ khoa đầu vào chuyên Văn trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Minh Tâm cũng giành giải Nhất kì thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12, giải Ba kì thi học sinh giỏi Quốc gia môn Văn lớp 12.
  Minh Tâm là con đầu trong gia đình có mẹ là giáo viên dạy Văn còn bố làm ở một công ty du lịch, sau Tâm còn có em trai đang học lớp 9. Ngay từ những năm học cấp 1, Minh Tâm đã yêu thích môn Văn qua những bài giảng của mẹ.

  [​IMG]

  Cũng theo Minh Tâm, sau khi Bộ GD công bố các môn thi tốt nghiệp thì em đã được những thầy cô gia sư giúp lên kế hoạch, chia thời gian biểu hợp lý cho từng môn. “Đối với môn Sử em ghi ra các ý cơ bản, hệ thống kiến thức theo từng giai đoạn, thời kỳ nên rất dễ nhớ. Môn Địa lý thì em vận dụng các bài học thầy giảng và kết hợp sử dụng Alat Địa lý để hiểu rõ bài giảng hơn. Còn môn Hóa tuy không phải là môn “tủ” của em nhưng các kiến thức ở lớp được các thầy cô giáo chỉ bảo rất nhiệt tình, bạn bè cũng giúp đỡ nhiều” - Minh Tâm cho biết.

  Chính việc luôn bám sát chương trình ôn tập theo nội dung bài thầy cô gia su hướng dẫn và nắm vững kiến thức, rèn luyện tốt kỹ năng làm bài tập và tự học là chính đã giúp cho Minh Tâm tự tin làm bài và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi vừa qua. Được biết, ở trường Minh Tâm không chỉ học giỏi toàn diện các môn học mà còn là một lớp trưởng chăm chỉ, năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của lớp và trường. Là “thủ lĩnh” của lớp chuyên Văn chỉ toàn là con gái thế nhưng không phải vì thế mà các phong trào của lớp Minh Tâm kém sôi nổi. Mỗi khi trường tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ hay các CLB học tập thì Minh Tâm lại nhận vai trò đạo diễn từ múa, hát, diễn kịch, làm MC… “Các hoạt động đoàn giúp em khám phá những khả năng của bản thân, tự tin trong giao tiếp với mọi người, rèn luyện kỹ năng sống cũng như tạo tâm lý vui vẻ, thoải mái giúp em học bài được tốt hơn”, Minh Tâm tâm sự.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)