Nước kiềm Alkaline là gì? Nước ion kiềm là gì?

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Yoga :. Fitness' bắt đầu bởi thanhbui93, 30/6/22.

 1. thanhbui93
  Offline

  thanhbui93 New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  112
  Nước kiềm Alkaline là gì?

  Nước Alkaline hay nước kiềm là loại nước có tính kiềm nhẹ, độ pH phù hợp với cơ thể, nằm trong khoảng 7<pH
  Các loại nước Alkaline được tạo ra bằng cách thêm các khoáng chất, các thành thành phầm kiềm (nhân tạo) thông qua công nghệ lọc nước RO bổ sung thêm lõi lọc Alkaline tạo kiềm.
  [​IMG]
  Nước alkaline được tạo ra từ các máy lọc nước RO (máy có thêm lõi lọc alkaline ở cuối) thông thường sẽ có độ trong khoảng từ 8 – 9. Chính vì vậy, loại nước được đánh giá là có thể cân bằng độ pH trong cơ thể một cách tốt nhất và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng.
  Nước ion kiềm là gì?

  Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) cũng được gọi là một loại nước Alkaline. Tuy nhiên, nước điện giải ion kiềm ngoài có tính kiềm còn có thêm những tính chất khác tốt cho sức khỏe.
  Nước ion kiềm có 3 cấp độ pH để uống là 8.5 - 9.0 - 9.5 được tạo ra công nghệ điện giải tiên tiến. Ion kiềm có tính chất tự nhiên giàu vi khoáng có lợi, giàu Hydrofen, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.
  [​IMG]
  Độ pH là con số được dùng để đo mức độ Acid hay kiềm có trong các dung dịch thang đo từ 0 đến 14. Trong đó, 7 là mức cân bằng của độ pH; khi độ pH đạt dưới 7 nghĩa là dung dịch đó có tính axit rất cao. Ngược lại, các dung dịch tính kiềm là dung dịch có mức độ pH lớn hơn 7.
  Tìm hiểu thêm về sản phẩm nước ion Ocany
  So sánh nước Alkaline và nước ion kiềm

  Đặc điểm​
  Nước kiềm​
  Nước ion kiềm​
  Tính kiềm Tính kiềm tự nhiên hoặc nhân tạo Tính kiềm tự nhiên như rau xanh, được tạo ra bằng công nghệ điện giải tiên tiến của Nhật Bản
  Độ pH 7.0 < pH < 10 Có 3 cấp độ riêng biệt Ph = 8.5 – 9.0 – 9.5 tùy theo lứa tuổi, cơ địa và tình trạng sức khỏe
  Tính kiềm có được nhờ Các khoáng chất tự nhiên hoặc nhân tạo như Ca, Ma, K
  Các khoáng chất tự nhiên hoặc nhân tạo như Ca. Ma, K và sự gia tăng ion OH-
  Cấu trúc nước

  Phân tử H20

  Tồn tại ở dạng ion H+ và OH-
  Kích thước cụm phân tử nước

  2.5 nano met

  0.5 nano met
  Độ ORP
  200 – 300
  Độ ORP dương
  Nước bị oxi hóa
  Không có chất chống oxi hóa

  -200 đến -1000
  Độ ORP âm, nước có khả năng chống oxi hóa
  Giàu Hydro phân tử (Hydrogen) là chất chống oxi hóa cực mạnh
  Chất chống oxi hóa
  Không có

  Hydro phân tử (Hydrogen) có khả năng chống oxi hóa cực mạnh
  Công dụng đối với sức khỏe
  Cung cấp khoáng chất

  • Cung cấp khoáng chất
  • Độ pH lý tưởng dao động từ 8.5 – 9.5 có tác dụng trung hòa axit dư thừa, hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón…
  • Độ chống oxi hóa mạnh nhờ Hydrogen (Hydro phân tử) giúp loại bỏ gốc tự do, phòng chống và hỗ trợ điều trị bênh mạn tính: ung thư, tiểu đường, gout…
  • Cấu trúc phân tử nước nhỏ giúp đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, thải độc rượu bia
  Công dụng với nấu ăn
  Bình thường

  Nấu ăn Ngon – sạch – bổ dưỡng
  • Ngon: nước ion kiềm (ph 9.0 – 9.5) có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ chỉ 0.5 nm giúp thẩm thấu qua thức ăn tốt hơn hẳn các loại nước khác, có tác dụng đặc biệt như chiết xuất nhiều hương vị hơn và làm thức ăn trở nên mềm hơn.
  • Sạch : nước ion kiềm ( ph 9.0 – 9.5) đạt độ sạch tuyệt đối, chuẩn y tế, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại như clo ( chất tẩy rửa), vi khuẩn, vi sinh vật, kim loại nặng.
  • Bổ dưỡng: nước ion kiềm ( PH 9.0 – 9.5) giúp giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm để cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

  Quy trình tạo ra nước kiềm Alkaline

  Nước kiềm alkaline được tạo nên nhờ 2 giai đoạn chính, đó là lọc và điện phân nước.
  Giai đoạn 1: Lọc nước

  • Lọc nước máy địa phương giúp bảo vệ máy điện giải và tấm điện cực trước khi đi vào bộ phận lọc của máy.
  • Nước đã đủ tiêu chuẩn chất lượng đầu vào tiếp tục được lọc qua bộ lọc tinh từ máy điện giải để loại bỏ hết các vi khuẩn, chất độc hại và các tạp chất, đồng thời vẫn giữ được tính tự nhiên của nước.
  Giai đoạn 2: Điện phân nước

  • Nước sau khi lọc ở giai đoạn 1 tiếp tục đi vào bộ phận điện phân của máy điện giải.
  • Qua các tấm điện cực, nước ion kiềm sẽ được tạo ra ở cực âm, nước ion axit ở cực dương của máy điện giải. Hai loại nước này ở các cấp độ pH khác nhau.
  • Nước tiếp tục được điện phân và tạo ra Hydro phân tử (Hydrogen), tái cấu trúc nước siêu nhỏ (0.5 nm). Nguồn nước này tồn tại ở dạng các ion H+ và OH- và giàu khoáng chất.
  Đặc điểm của nước uống Alkaline

  So với các loại nước khoáng, nước lọc thông thường trên thị trường, nước uống Alkaline sở hữu những đặc điểm riêng, phải kể đến như.
  • Giàu khoáng chất tự nhiên, có các vi khoáng có lợi như Canxi, Magie, Natri… với hàm lượng ổn định, cân đối.
  • Chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh – Hydro. Do đó, nước kiềm alkaline có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm.
  • Nước alkaline giàu tính kiềm tự nhiên tương tự như rau xanh và hoàn toàn khác với tính kiềm nhân tạo.
  • Có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.5nm (kích thước này nhỏ hơn gấp 10 lần so với các phân tử nước thông thường. Với cấu trúc này, nước ion kiềm có khả năng thanh lọc cơ thể, giải độc tốt hơn.
  Nước alkaline có tốt không?

  "Chất kiềm có tác dụng gì?" Nước uống alkaline kiềm mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe mà chúng ta không thể bỏ qua. Một số lợi ích của loại nước có chất kiềm phải kể như:
  [​IMG]
  • Bổ sung kiềm và các khoáng chất cần thiết.
  • Giúp cân bằng môi trường axit kiềm tốt, từ đó ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị quả một số căn bệnh như tiêu chảy, tiêu hóa kém, đau dạ dày, cải thiện triệu chứng trĩ….
  • Hạn chế các căn bệnh do thừa axit gây ra như bệnh gout, tiểu đường…
  • Rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, tăng sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
  • Giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch...
  • Dùng nước kiềm alkaline để thanh lọc và giải độc cơ thể, giải độc khi uống rượu bia.
  • Nước ion kiềm giúp bù nước và bù khoáng hiệu quả cho cơ thể.
  Nước kiềm hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa

  Nước Alkaline nói chung đều có tác dụng bổ sung kiềm và khoáng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, nước ion kiềm còn có một số công dụng khác đó là cân bằng môi trường axit kiềm tốt hơn, từ đó giúp hạn chế và điều trị hiệu quả các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, tiêu hóa kém do đau dạ dày.
  [​IMG]
  Ngoài ra nước Alkaline còn giúp cải thiện chứng khó tiêu, trào ngược dạ dày hoặc táo bón, trĩ. Nước Alkaline còn giúp hạn chế các bệnh do thừa axit gây ra như bệnh tiểu đường, bệnh gout,...
  Nước uống Alkaline giúp loại bỏ gốc tự do gây hại

  Một công dụng tuyệt vời khác của nước Alkaline đó là giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể nhờ vào chất chống oxy hóa mạnh có trong nước.
  Từ đó, nước Alkaline góp phần làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư. Nước ion kiềm còn giúp bù khoáng, thanh lọc cơ thể, giải rượu và bù nước.
  [​IMG]
  Tóm lại, nước Alkaline là nguồn nước lý tưởng nhất giúp bảo vệ tế bào, chống lại sự tác động có hại của các gốc tự do. Các chuyên gia, bác sĩ đều khuyên rằng mỗi ngày bạn nên uống khoáng 2.5 – 3.0 lít nước ion kiềm (tùy cơ địa) để bổ sung khoáng chất cho cơ thể.
  Có thể nói, nước Alkaline là lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe gia đình bạn đặc biệt là trong thời kỳ ô nhiễm môi trường trầm trọng như hiện nay.
  Nước alkaline có tốt không? Nước alkaline là gì? Như vậy, có thể thấy rõ là nước Alkaline chính là nguồn gốc nước uống rất tốt mà chúng ta nên bổ sung.
  Các chuyên gia cũng đã cho rằng, sử dụng nước kiềm Alkaline đều đặn sẽ giúp cho sức khỏe được bảo vệ một cách tốt nhất. Hãy mua ngay các sản phẩm máy lọc nước Alkaline để được bổ sung nguồn nước giàu khoáng chất mỗi ngày.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 1)