Pilates là gì và nguồn gốc của pilates yoga

Thảo luận trong 'Câu lạc bộ Yoga :. Fitness' bắt đầu bởi thanhbui93, 12/10/22.

 1. thanhbui93
  Offline

  thanhbui93 Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  112
  Pilates là gì ? Đây có lẽ là khái niệm tương đối xa lạ với rất nhiều người Việt Nam nhưng với tại nước ngoài nó cũng nổi tiếng như Gym và Yoga. Pilates được xem là phương pháp tập luyện cực kỳ hiệu quả để giảm cân và giữ vóc dáng dành cho các cô gái muốn đổi thay hình thể một cách nhanh chóng.
  1. Pilates là gì?

  Pilates là bộ môn thể thao được tăng trưởng bằng Joseph Pilates (sinh năm 1880) ở Đức.
  Năm 1926, Joseph Pilates cùng vợ dời nước Đức đến New York và lập studio tập thể dục môn thể dục này lần trước tiên ở đấy. Tiếp theo, ông đã phát triển 36 bài tập hoàn hảo này và sớm thu hút khá nhiều vũ công, diễn viên tham gia luyện tập. Họ cũng nhận được nhiều lợi ích với cơ thể tác động đến hình thể và tinh thần.
  [​IMG]
  Joseph Pilates là ông tổ của môn thể dục này ( Ảnh: Healthyline)
  Pilates là cách thức giảm cân bởi cách thức kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe. Ban đầu nó được thiết kế dành riêng cho các cựu chiến binh giúp họ phục hồi chức năng về thể chất và ý thức sau thế chiến thứ Nhất. Nhưng hiện nay ai trong chúng ta cúng có thể dễ tiếp xúc và tập luyện môn thể thao hữu ích này.
  [​IMG]
  Pilates là cách giảm xuống cân bằng phương pháp kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe (Ảnh: healthyline)
  Marie-Louise Bird là tiến sĩ của trường đại học British Columbia vừa đưa ra nghiên cứu về Pilates. Theo bà, các động tác tưởng chừng thuận tiện và dễ mang tới lợi lớn không có ngờ tới giúp cải thiện sự cân bởi và tăng sức mạnh core (khu vực cốt lõi nằm tại trung tâm của cơ thể: bụng, hông, lưng dưới). Bên cạnh đó, nó làm tăng cường mối quan hệ giữa thể chất và tinh thần. Một vài nghiên cứu cho thấy môn thể dục này giúp con người linh hoạt hơn, vững vàng hơn, giảm xuống nguy cơ chấn thương và cải thiện phong độ.
  2. Những bài tập Pilates là gì?

  Cốt lõi của Pilates là cải thiện và bảo vệ vùng lưng dưới, giúp vóc dáng đẹp hơn. Sức mạnh chính của bộ môn này nằm tại bụng dưới (ngay dưới rốn). Nó gồm cơ bụng, cột sống và xương sườn. Pilates giúp tăng cường hoạt động cơ thể và kéo dài cơ bắp, thay đổi hình dáng cơ thể và cải thiện toàn bộ tư thế. Joseph H. Pilates đã từng nói: “Nếu như bạn tập luyện nó trong 10 buổi, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt. Trong 20 buổi, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt, và trong 30 buổi bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn mới”.
  Xem thêm: https://fiti.vn/pilates-la-gi/
  3. Pilates có làm tăng trưởng chiều cao của bạn hoặc không?

  Ban đầu, Pilates không phải là một bộ môn thể thao để phát triển chiều cao. Nó chỉ cải thiện tư thế của một người nào ấy khiến cho dáng người đứng cao, thẳng hơn và vượt qua những yếu tố tác động như: lối sống, vai, đùi, chân. Tuy nhiên, thực tại nhiều người sau lúc kết thân với những bài tập Pilates, họ phát hiện ra rằng bộ môn này không có chỉ cải thiện tư thế mà nó cũng làm cho chiều cao tăng thêm. Nó sửa chữa các yếu tố tác động đến chiều cao bởi phương pháp mở rộng ngực, tăng cường dẻo dai và kéo căng cơ bắp thân dưới từ đó giúp cải thiện hình dáng.
  [​IMG]
  Bộ môn này không có chỉ cải thiện tư thế mà nó cũng làm cho chiều cao tăng thêm (Ảnh: Popsugar)
  Pilates còn được chứng minh là một môn tập thể dục tốt nhất và mạnh mẽ. Nó nhấn mạnh vào sức mạnh và tính linh động. Bộ môn này có thể làm giảm xuống căng thẳng, đau cổ và lưng, làm tăng sức mạnh cơ bắp và giúp cơ thể mảnh mai. Nhìn chung, đây có thể là sự lựa chọn tốt nhất siêu tốt cho sức khỏe, hình thể và nó đáng để bạn thực sự nỗ lực để kết thân.
  4. Tìm hiểu như thế nào?

  cách lý tưởng để tìm hiểu về Pilates là bạn nên tham dự một lớp học. Trong các nhóm lớn, chi phí sẽ khá rẻ hơn, nhưng bạn có thể không có nhận được tất cả tập trung cần thiết. Trong lúc đó ở một lớp học tư nhân, giai đoạn tập luyện sẽ được để ý rất nhiều hơn nhưng sẽ phải trả một khoản chi phí hoàn toàn lớn. Bạn cũng có thể tập những bài tập Pilates dễ từ video (bạn có thể mua được từ các cửa hàng hóa video gần khu phố của bạn) hay từ internet.
  Tham khảo thêm: https://fiti.vn/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)