Tổng hợp một vài tài liệu ôn thi IELTS lý tưởng năm 2021 theo trình độ

Thảo luận trong 'Du học, tuyển sinh' bắt đầu bởi ThucDoan, 21/3/21.

 1. ThucDoan
  Offline

  ThucDoan New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  546
  Tài liệu ôn thi IELTS lý tưởng năm 2021 theo trình độ

  Trong quá trình giảng dạy IELTS, thầy nhận ra 1 điều rằng, những bạn không có thiếu (thậm chí vô cùng nhiều). Tuy vậy, việc tìm cho mình 1 bộ tài liệu ôn thi IELTS cũng như cách thức học tập cực tốt mới đó là điều quan trọng nhất dành của kì thi IELTS. Chính bởi thế, thầy đã dày công chọn lựa ra 7 bộ luyện thi ielts hay nhất dành cho các bạn để có thể tự học IELTS tại nhà trong bài viết sau. Phân loại tài liệu ôn thi IELTS theo trình độ các sách ôn thi IELTS ngày nay có thể chia là 4 loại chính:

  [​IMG]

  1. Tài liệu kiến thức nền tảng (cho trình độ sơ cấp) :

  Sách ngữ pháp, sách từ vựng,… Đây là những cuốn sách cần thiết cho tất cả những người học tiếng Anh. Dù mục tiêu là tấm bằng IELTS, TOEIC hay TOEFL,…bạn cũng cần học các kiến thức sàn tảng trước khi bắt đầu ôn luyện chứng chỉ

  2. Tài liệu làm quen với IELTS (cho trình độ trung cấp):

  Sách dạy kỹ năng, Sách luyện đề,… Đây là những cuốn sách quảng bá, hướng dẫn cách thức khiến cho bài thi IELTS căn bản. Ngoài ra ở giai đoạn này, bạn cũng có thể bắt đầu khiến các sách luyện đề để làm quen trước lúc bước vào kỳ thi thật.

  3. Tài liệu IELTS cho trình độ cao cấp:

  Sách dạy kỹ năng chuyên sâu, Sách luyện đề chuyên sâu…. Tại trình độ này, người học bắt đầu nghiên cứu sâu để cải thiện từng kỹ năng. Cùng lúc, các bộ đề cũng được chú trọng để thí sinh tăng kinh nghiệm.

  4. Tài liệu bổ trợ:

  Từ điển, Flashcard,.. Đây là những bộ tài liệu hỗ trợ người học dù ở bất kỳ trình độ nào. Tài liệu trình độ sơ cấp (dành cho người mới bắt đầu)

  1.1. Ngữ pháp

  • Grammar in Use (Raymond Murphy): Cuốn sách đầy đủ nhất về Ngữ pháp mà bất cứ ai muốn nắm chắc sàn tảng tiếng Anh đều cần học.

  • Cambridge Grammar for IELTS: Nếu như bạn không nhiều thời kì ôn luyện thì cuốn sách này sẽ tổng hợp vừa đủ các chủ điểm Ngữ pháp cần thiết cho bài thi IELTS. Đồng thời, sách cũng phối hợp những bài tập với format giống bài thi IELTS cho bạn thực hành.

  • Ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương): Nếu việc đọc và họcbằng tiếng Anh còn quá khó với bạn thì cuốn sách hướng dẫn Ngữ pháp từ tác giả người Việt này sẽ là chọn lựa thích hợp

  1.2. Từ vựng

  • Basic Vocabulary in ấn Use (Cambridge): Cuốn sách này dành cho bạn nào chưa biết gì về tiếng Anh hay đang rất YẾU về từ vựng. Nếu như bạn sắp hay đã hoàn thành chương trình học tiếng Anh 12 năm ở Việt Nam, bạn có thể chuyển sang cuốn sách tiếp theo (tại trình độ trung cấp) rồi.

  [​IMG]

  1.3. Phát âm

  • Pronunciation in Use (Cambridge): Luyện Phát âm từ cơ bản tới tăng lên

  2. Tài liệu trình độ trung cấp (dành cho trình độ 4.0+ IELTS)

  2.1. Ngữ pháp

  • Destination B1 – B2 (Malcolm Mann): liên kết kiến thức về Từ vựng và Ngữ pháp theo từng chủ đề. Sách thích hợp với những bạn đang tại trình độ 4.0, muốn hướng đến trình độ 5.0 – 5.5.

  2.2. Từ vựng

  • Check your vocabulary for IELTS (Rawdon Wyatt)
  • Vocabulary in ấn use Intermediate (Cambridge)
  • Vocabulary for IELTS (Cambridge):
  • Collocation in ấn use Intermediate (Cambridge): hướng dẫn về phương pháp liên kết từ (collocation) trong tiếng Anh. Sáchgiúp người học hiểu cách dùng từ trong ngữ cảnh sao cho tự nhiên.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)