Tổng quan chi tiết về nghề thu mua phế liệu năm 2020

Thảo luận trong 'Nội thất, ngoại thất' bắt đầu bởi traubavang789, 23/11/20.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  143
  Được xem là một nghề chính đáng

  Nghề kinh doanh thu mua phế liệu là một nghề chính đáng nhất. Bạn không phải lo nghĩ sẽ bị vi phạm pháp luật hay gì đó. Cạnh tranh công bằng văn minh với các ngành nghề khác. Hơn nữa nghề này lại có vai trò khá quan trọng cho ngành công nghiệp tái chế. Đặc biệt trong tình hình các nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng khan hiếm.


  Thế nhưng không phải thích là có thể làm được ngay. Bạn cần phải học nghề, hiểu biết về các mặt hàng để phân loại và định giá chúng. Cần tìm hiểu một số hàng nhà nước cấm mua như: bom mìn, thuốc nổ, súng ống… Để không phải gặp những rắc rối không đáng có. Thời gian học có thể một vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài cả vài tháng tùy theo sự nhanh nhạy của mỗi người.


  Bạn cần phải biết được các mẹo để có thể thu mua phế liệu giá cao đối với khách hàng. Nhưng đối với một người kinh doanh vẫn có lời sinh ra.


  >>> Xem thêm: địa điểm thu mua phế liệu nhựa

  [​IMG]

  Thu mua phế liệu - Đa dạng về hình thức sản phẩm

  Phế liệu là hàng hóa khá đa dạng về hình thức, mẫu mã và giá trị. Vậy nên nếu không có kinh nghiệm sẽ rất khó xử lý. Thậm chí có thể lỗ vốn khi bạn định giá quá cao so với giá thực tế. Hoặc quá thấp thì bạn sẽ không được khách hàng tín nhiệm.


  Trước khi mở cửa hàng thu mua phế liệu. Bạn có thể học ở người quen hoặc theo họ học nghề. Để nắm bắt được kỹ thuật xử lý nguồn hàng và cách thức giao dịch với khách hàng.  Các khoản cần chi khi mở dịch vụ thu mua phế liệu


  Chi phí cho nhân công: cho các khâu bốc vác, tháo dỡ, vận chuyển. Chi phí trả lương cho đội ngũ nhân công làm việc hàng ngày.

  Chi phí kho bãi: Thuê một bãi rộng để tập kết phế liệu. Dễ dàng cho việc phân loại và xử lý phế liệu. Nếu bạn muốn mở rộng dịch vụ lớn thì khoản chi phí này là bắt buộc.

  Chi phí khác: tiền bồi dưỡng khi nhân công phải làm tăng cường, xe cộ đi lại. Chi phí phát sinh khi thu mua phế liệu ở những khu vực xa trung tâm.

  Kinh doanh nghề này cần phải có nguồn vốn lưu động khá lớn. Để sử dụng quay vòng cho việc thu mua và thanh lý phế liệu. Do đó, bộ phận kế toán quản lý tài chính cần phải theo sát kỹ càng. Theo sát giá cả sát sao để tránh bị thua lỗ.

  >>> Xem thêm: địa điểm thu mua phế liệu thành phố hồ chí minh

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)