Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng màn hình led

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn' bắt đầu bởi CongTB, 13/5/21.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  307
  Màn hình led trong nhà, ngoài trời là dòng sản phẩm chất lượng cao. So với những màn hình truyền thống chủng nổi bật về hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm

  Hiện nay, ứng dụng màn hinh led vô cùng phong phú như màn hình led sử dụng trong hội trường, phòng họp, trung tâm thương mại, quảng cáo

  Màn hình led cũng đươc phân chia thành màn hình led P2, P3, P4, P5, … với mỗi dòng sản phẩm đều được ứng dụng ở những môi trường làm việc khác nhau.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình LED đủ màu

  1. Đèn chết

  Vì màn hình hiển thị đầy đủ màu sắc bao gồm hàng chục nghìn hoặc thậm chí hàng trăm nghìn đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, lỗi của bất kỳ đèn LED màu nào sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng hình ảnh tổng thể của màn hình hiển thị. Nói chung, theo kinh nghiệm trong ngành, tỷ lệ hỏng hóc của màn hình LED từ khi bắt đầu lắp ráp đến khi bị lão hóa 72 giờ trước khi giao hàng không được nhiều hơn ba trên mười nghìn (đề cập đến lỗi do chính thiết bị LED gây ra).

  2. Khả năng chống tĩnh điện

  LED là linh kiện bán dẫn, nhạy cảm với tĩnh điện và dễ gây ra hỏng hóc do tĩnh điện nên khả năng chống tĩnh điện rất quan trọng đối với tuổi thọ của màn hình hiển thị. Nói chung, điện áp thất bại của thử nghiệm chế độ tĩnh điện trên cơ thể người của đèn LED không được thấp hơn 2000V.

  3. Đặc điểm suy giảm

  Các đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam đều có đặc điểm là giảm độ sáng khi thời gian làm việc tăng lên. Chất lượng của chip LED, chất lượng của vật liệu phụ và trình độ công nghệ đóng gói quyết định tốc độ suy giảm của đèn LED. Nói chung, sau 1000 giờ, thử nghiệm chiếu sáng ở nhiệt độ bình thường 20 mA, độ suy giảm của đèn LED màu đỏ phải nhỏ hơn 10% và độ suy giảm của đèn LED màu xanh lam và xanh lục phải nhỏ hơn 15%. Sự đồng nhất của độ suy giảm màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam có tác động lớn đến cân bằng trắng của màn hình LED đủ màu trong tương lai, do đó ảnh hưởng đến độ trung thực hiển thị của màn hình.

  4. Độ sáng

  Độ sáng của đèn LED là yếu tố quan trọng quyết định đến độ sáng màn hình. Độ sáng của đèn LED càng cao thì biên độ sử dụng dòng điện càng lớn, rất tốt cho việc tiết kiệm điện và giữ cho đèn LED hoạt động ổn định. Các đèn LED có các giá trị góc khác nhau Khi độ sáng của chip được cố định, góc càng nhỏ thì đèn LED càng sáng nhưng góc nhìn của màn hình càng nhỏ. Nói chung, nên chọn đèn LED 100 độ để đảm bảo đủ góc nhìn của màn hình hiển thị. Đối với các màn hình có cao độ chấm khác nhau và khoảng cách xem khác nhau, cần có sự cân bằng về độ sáng, góc và giá cả.

  Chúng ta có thể thấy độ sáng màn hình trong nhà thấp hơn độ sáng màn hình ngoài trời. Tại sao? Vì màn hình led ngoài trời có chị ảnh hưởng bởi ánh sáng ngoài tròi. Đây chính là lý do khiến màn hình led ngoài trời trời có độ sáng lên tới 6500 nits. Xem thêm bảng giá màn hình led

  5. Tính nhất quán

  Màn hình đầy đủ màu bao gồm vô số đèn LED màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Độ sáng và độ nhất quán bước sóng của mỗi đèn LED màu xác định độ nhất quán về độ sáng, tính nhất quán của cân bằng trắng và màu sắc của toàn bộ màn hình hiển thị tình dục. Nói chung, các nhà sản xuất màn hình hiển thị yêu cầu nhà cung cấp thiết bị cung cấp đèn LED có dải bước sóng 5nm và dải sáng 1: 1.3. Các chỉ số này có thể đạt được bởi nhà cung cấp thiết bị thông qua phân loại của máy tách ánh sáng. Sự nhất quán của điện áp nói chung là không cần thiết.

  Vì đèn LED có góc nên màn hình LED đủ màu cũng có tính hướng góc, tức là khi nhìn từ các góc khác nhau, độ sáng của nó sẽ tăng hoặc giảm. Bằng cách này, tính nhất quán góc của đèn LED đỏ, xanh lá cây và xanh lam sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính nhất quán của cân bằng trắng ở các góc khác nhau và ảnh hưởng trực tiếp đến độ trung thực của màu video trên màn hình hiển thị. Để đạt được sự nhất quán phù hợp về sự thay đổi độ sáng của đèn LED đỏ, xanh lá cây và xanh lam ở các góc độ khác nhau, cần phải thực hiện nghiêm ngặt thiết kế khoa học trong thiết kế ống kính gói và lựa chọn nguyên liệu, điều này phụ thuộc vào trình độ kỹ thuật của gói nhà cung cấp. Cho dù cân bằng trắng theo hướng bình thường tốt đến đâu, nếu độ nhất quán của góc LED không tốt, hiệu ứng cân bằng trắng của toàn màn hình ở các góc khác nhau sẽ rất tệ. Các đặc tính nhất quán về góc của các thiết bị LED có thể được đo bằng máy kiểm tra toàn diện góc LED, điều này đặc biệt quan trọng đối với màn hình trung bình và cao cấp.\

  https://hoanghaled.com/tin-tuc/man-hinh-led.html
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)