1 số trường hợp bị lỗi thường gặp của motor điện

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi pqmseo, 13/10/21.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  530
  Để máy móc, động cơ vận động dai sức kèm theo công năng cao nhất, bạn phải liên tục bảo dưỡng & thay thế sửa chữa motor điện đúng cách dán. Sau đây, là 1 số hư thường bắt gặp của motor điện

  1. Động cơ mắc cháy vì quá vận chuyển
  Hình thức quá vận chuyển của động cơ diễn ra Lúc người dùng chọn mua động cơ điện không đủ công năng và nhu cầu buổi giao lưu của động cơ. VD lúc mua sắm động cơ 5 HP tuy vậy lúc chuyên dụng cho vấn đề yên cầu động cơ lên đến 7HP chính vì như thế lúc ấy motor bắt buộc chịu đựng lực quá mạnh, ko kéo đi được, kẹt cứng, gây cháy đen toàn bộ các phần tử dây Ê May ( dây đồng thì có phương pháp điện), các lớp biện pháp điện mắc nóng chảy gây tình huống chập cháy.

  >>> Dịch vụ sữa chữa motor uy tín tại TP.HCM: https://vtmc.com.vn/sua-chua-motor.html

  [​IMG]

  Những vẻ ngoài quá chuyển vận hầu hết xảy ra khi motor mắc quá chuyển vận thực sự VD: máy xay giết mắc giã rất nhiều làm thịt, máy ép nhựa bị ép quá nhiều nhựa trong 1 thời điểm ngắn, motor làm quạt, cánh quạt bị bận rộn vào vật gì đấy gây sức nặng nề rất lớn, hình thành quá tải…

  Một số hiện tượng không giống cực kỳ thi thoảng lúc diễn ra là điện 380V mắc yếu, hoặc dây dẫn điện từ Power nguồn vào motor quá nhỏ so với yêu cầu, lượng điện vào motor không đủ để chạy hết công năng, VD motor 4 kW nay số lượng điện vào ít chỉ chạy được tầm 3.6 kW, Đây cũng là 1 dạng quá vận tải.

  2. Động cơ bị mất pha ( Phase loss, Phase Failure, Phase missing)
  - Lý Do thường hay bởi vì quá trình tiếp xúc giữa 3 dây điện Power nguồn vào phần đấu điện của motor không nên bình ổn bởi vì một hay các trộn bị mất không ổn định chiếc điện qua động cơ điện.

  3. Motor hỏng bởi làm việc trong môi trường thiên nhiên quá nóng.
  Nhiệt giai đoạn môi trường thiên nhiên thao tác quá cao sẽ làm sản phẩm nhanh hư.

  Đôi khi nhiệt giai đoạn tăng quá cao, mất tua motor chạy đủng đỉnh, & cháy theo dạng quá vận tải. Bởi vậy cánh quạt làm mát là vô cùng quan trọng. Nhiệt độ tăng tính dẫn điện suy giảm, từ thẩm yếu hơn nên ổ bi Rất có thể chảy mỡ, phớt chắn dầu Rất có thể tụt dãn, lỏng, rời ra bận bịu vào trục motor.

  [​IMG]

  Cánh gió motor là cực kỳ quan trọng nên có rất nhiều cánh, tạo được nhiều gió, làm cho bằng nhựa phải chăng, lâu ngày cũng không mắc gãy vỡ vạc ô xi hóa, vậy thế hệ đảm bảo motor được mát.

  4/ Động cơ mắc biến kiểu, gãy trục
  Trục động cơ có khả năng truyền lực cơ đến những phần tử máy móc khác, trục mắc gãy sẽ không thể hoạt động đc, trục mắc biến kiểu cong sẽ khiến rung lắc động cơ tác động tới tiến độ công việc và nếu để lâu sẽ làm hư động cơ điện.

  - Gia Công cơ khí không đúng mực hoặc lắp đặt động cơ không chắc chắn, những buli hay dây xích lắp vào đầu tiên trục không khớp.

  Cách chống : Lắp đặt đúng mực, check những vị trí kết nối trục & dây xích, dây đai, khớp nối.

  - Chất lượng trục của động cơ điện

  [​IMG]

  + Trục động cơ tôi quá non, Khi quay ko chịu đựng được lực không nhỏ tác động vào trục, gây biến dạng trục động cơ, mắc cong hoặc ngã trục.

  + Trục động cơ tôi quá cứng dẫn tới giòn dễ gãy trục, vỡ trục lúc vận động tần suất cao.

  Cách khắc phục : chọn động cơ uy tín hay nhà cung cấp chất lượng

  Qua bài viết công ty chúng tôi từng nhắc đến những hỏng thường thấy khi bạn sử dụng động cơ điện và Vì Sao gây chúng & cách khắc phục để chúng ta cũng có thể check & xác định động cơ của tớ hỏng do đâu Lúc bị phải những tình huống này. Dựa vào các Vì Sao này, bạn cũng có thể rút ra cho mình bài học lúc chọn lựa và sử dụng động cơ đúng cách để bảo vệ và né tránh mắc hư hư động cơ điện.

  CÔNG TY TNHH MTV THIẾT BỊ TRUYỀN ĐỘNG VĨNH THÀNH
  • Địa chỉ: 45 Đỗ Văn Dậy, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0983 381 878
  • Website: https://vtmc.com.vn/
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)