Cách chọn thông số kỹ thuật màn led

Thảo luận trong 'Thiết kế, in ấn' bắt đầu bởi CongTB, 15/10/21.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  239
  Màn hình LED là sản phẩm tuyệt vời khi sử dụng trong các hoạt động trình chiếu. Những chiếc màn hình LED hiển thị với nhiều chức năng khác nhau, độ bền lớn, chất lượng hình ảnh tuyệt vời, màu sắc da dạng, phong phú,…

  Tuy nhiên, với sự đa dạng về chủng loại và chức năng do đó việc lựa chọn thông số kỹ thuật phù hợp cho màn hình LED là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là những thông số bạn nên lưu ý khi chọn.

  Cách chọn thông số kỹ thuật của màn hình LED

  1. Khi lựa chọn một thông số kỹ thuật màn hình LED đủ màu, điều đầu tiên cần quan tâm là yếu tố khí hậu và môi trường. Dù lắp đặt màn hình trong nhà hay ngoài trời thì yêu cầu chống thấm nước trong nhà không cao bằng màn hình ngoài trời Màn hình hiển thị ngoài trời cần được làm bằng hộp chống nước hoặc hộp đơn giản. Mức độ chống thấm nước nói chung là ngoài trời IP65. IP31 trong nhà là tốt. Màn che ngoài trời cũng cần quan tâm đến các tác động của thời tiết khắc nghiệt như chống cháy, chống bụi, nhiệt độ cao, chống sét.

  2. Lựa chọn độ sáng hiển thị của thông số kỹ thuật màn hình LED đủ màu. Độ sáng của màn hình ngoài trời nhìn chung cao hơn so với trong nhà, vì ánh nắng ngoài trời mạnh, màn hình quá tối để nhìn rõ, còn ánh sáng trong nhà dịu nên không cần quá sáng. Do đó, các màn hình led trong nhà đều là loại màn hình gắn kết bề mặt hoặc điểm

  Đối với mảng, hạt đèn thường không được sử dụng, vì độ sáng của hạt đèn quá cao, và hầu hết các màn hình ngoài trời là đèn hạt hoặc gắn bề mặt, nhưng lắp đặt bề mặt ngoài trời có độ sáng cao hơn trong nhà.

  Đối với màn hình LED cần được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt. Điều này sẽ giúp màn hình LED giá rẻ trở nên an toàn hơn với người xem. Không những thế trong quá trình chọn lựa đọ sáng cũng nên xem xét đến độ sáng môi trường ở vị trí lắp đặt. Việc tránh sử dụng độ sáng lớn khi không cần thiết giúp màn hình LED hoạt động ổn định hơn và an toàn hơn.

  3. Lựa chọn giá trị P trong phạm vi khoảng cách trực quan. "P" đề cập đến khoảng cách giữa hai pixel (chấm) liền kề được gọi là pixel pitch, còn được gọi là dot pitch, tính bằng milimét. Cao độ chấm càng nhỏ, mật độ điểm ảnh càng cao, hình ảnh hiển thị càng rõ nét, dung lượng thông tin nhiều hơn và khoảng cách phù hợp để xem càng gần. Do đó, giá trị P của màn hình LED đủ màu trong nhà thường nhỏ hơn giá trị ngoài trời. Bởi vì điều này, trong một phạm vi nhất định xem màn hình led rõ ràng, nhưng cũng chọn màn hình LED đầy đủ màu sắc tham khảo thông số kỹ thuật quan trọng.

  Hiện nay các khoảng cách điểm ảnh trên thị trường như 2mm, 3mm, 4mn, 5mm…. với mỗi khoảng cách điểm sẽ có những mức giá khác nhau. Khách hàng nên cân đối chất lượng hình ảnh và khoảng cách nhìn. Bảng giá màn hình LED.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)