Cách tự kiểm tra tốc độ, lỗi RAM trên laptop

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi danviet2030, 2/6/23.

 1. danviet2030
  Offline

  danviet2030 New Member
  • 6/6

  Bài viết:
  30
  nh, máy tính IT việt sẽ khởi động lại một lần nữa và vào thằng screen Desktop. nếu bạn muốn xem kỹ hơn về những thông tin thì quý khách hàng sẽ có thể mở Windows Logs ra để xem.

  Để xem Windows Logs thì người đặt hàng click phím Windows (phím hình cửa sổ) > Nhập vào từ khóa event Viewer > và sau đó mua vào sự kiện Viewer.

  quý doanh nghiệp có thể chọn sự kiện Viewer để xe lại Windows Logssau thời điểm mở sự kiện Viewer thì nhấn vào Windows Logs, sắm System, chọn Find. quý khách nhập từ khóa Windows Memory Diagnostic vào ô Find what và nhấn Find next để lựa tìm.thông tin không phát hiện lỗi RAM (detected no errors) sau khoản thời gian quétsử dụng phần mềm MEMTEST86 để test RAM

  Ưu điểm:áp dụng trong hoàn cảnh máy tính IT việt không hề truy cập vào được Windowshiệu quả đã cho ra có độ các chi tiết hơn có Windows Memory Diagnostic.Nhược điểm: yêu cầu phải USB, ổ cứng gắn xung quanh để tạo USB Boot.

  Bước 1: download Memtest86 về, ứng dụng có 2 phiên bản là miễn giảm & trả phí tổn dẫu vậy quý khách chỉ cần có tải phần miễn phí.

  Bước 2: tạo nên USB Boot, bởi vì máy tính xách tay của người dùng không thể truy vấn vào Windows đề xuất quý khách đề xuất sử dụng 1 loại thiết bị khác, chuyển động Memtest86 và sau đó chuyển Memtest86 vào USB (được gọi là USB Boot).

  sẽ tạo USB Boot, khách hàng hãy mở Memtest86 đã download > click I Agree cũng như hình.

  tại vị trí Select your USB Flash Drive quý doanh nghiệp mua ổ USB và click Create để tạo khả năng boot USB.

  sau khoản thời gian công tác chạy ngừng thì khách hàng đã có rất nhiều một cái USB sẽ có khả năng boot để kiểm tra RAM.

  Bước 3: rà soát Bộ nhớ đệm bằng Memtest86

  sau khi quý khách đã có một mẫu USB boot sẽ có thể rà soát RAM rồi thì hiên giờ hãy tiến hành test RAM. tiếp theo hãy cắm USB vào máy tính đang buộc phải check với chọn chế độ boot từ ổ USB.

  Tùy mỗi dòng laptop, laptop để truy vấn vào cơ chế Boot sẽ có được cách thứ hai nhau. cụ thể, để truy vấn vào menu Boot của Laptop khi bắt đầu khởi động người đặt hàng hãy click phím F12. Sửa Mạng Quận 6
  Để tìm kiếm đúng chuẩn hơn menu Boot của đã từng loại máy tính IT việt quý khách sẽ có khả năng tìm kiếm trên top google theo gợi ý "Menu boot + tên thương hiệu laptop"

  Tại Sao bắt buộc tra cứu RAM, tra cứu hỏng RAMhỏng Bộ nhớ đệm khiến máy tính xách tay của doanh nghiệp rất có thể hoạt động chậm trễ hơn, đôi khi lộ diện tình trạng tắt Power bỗng nhiên xuất. vì thế test Bộ nhớ đệm, rà soát hư RAM là điều cần được tiến hành mỗi lúc máy tính IT việt của bạn lộ diện các triệu chứng trên.tra cứu Bộ nhớ đệm để nhanh gọn bắt gặp các lỗi sai2Những lưu ý cần phải biết trước lúc check Bộ nhớ đệm

  trước lúc tra cứu Bộ nhớ đệm, người dùng buộc phải chú ý một số điểm sau: Sửa Mạng Quận 5

  Tắt máy tính xách tay trước lúc test RAM sẽ giúp không thường xuyên xảy ra những vấn đề về phù hợp & hỏng hóc RAM.
  khi tháo lắp Bộ nhớ đệm, đề nghị rà soát kỹ càng với cẩn thận để tránh có tác dụng hư hỏng các linh kiện khác trên bo mạch chủ.
  dùng công cụ chẩn đoán phần cứng để kiểm tra Bộ nhớ đệm. Không những thế, người dùng đều có thể dùng những phần mềm kiểm tra RAM để khẳng định năng lượng Bộ nhớ đệm hoạt động và phát hiện lỗi Bộ nhớ đệm.

  quý doanh nghiệp nên tra cứu sự tương thích của thanh Bộ nhớ đệm mang thông số máy36 phương pháp rà soát Bộ nhớ đệm trên máy tính xách tay Windowsrà soát lỗi RAM bằng dụng cụ Windows Memory Diagnostic

  Bước 1: bắt đầu công cụ test RAM Windows Memory Diagnostic.cách làm 1: bạn bấm kết hợp phím Windows + R (Windows là phím có biểu tượng cửa sổ) > Gõ Run để bóc hộp thoại > tiếp theo đó, nhập lệnh mdsched.exe rồi click Enter.

  khách hàng gõ câu lệnh vào vỏ hộp thoại Runcách làm 2: Mở Control Panel, chuyển qua chế độ Large Icon và tậu administrative tools.

  nếu hiệu quả ko phát hiện ra lỗi nào thì Có nghĩa là bộ nhớ RAM trên bộ máy vẫn đang hoạt động nhất định. trái lại, nếu như có hỏng thì sẽ có khả năng vì Bộ nhớ đệm trên máy tính xách tay của doanh nghiệp đã có trục trặc.

  Bước 1: click chuột yêu cầu vào hình mẫu This PC bên trên màn hình desktop hoặc trong tệp tin Explorer.

  Bước 2: sắm Properties trong menu xuất hiện thêm.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)