khó khăn khi phải thực hiện thanh toán nợ nần với ngân hàng

Thảo luận trong 'Quảng bá doanh nghiệp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 20/4/22.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member
  • 36/45

  Bài viết:
  1,836
  Đáo hạn là ngôn ngữ chung dùng để chỉ ngày đến hạn, sắp hết thời hạn theo hợp đồng, thanh toán hợp đồng hay trả nợ khi vay vốn ngân hàng. Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng bạn phải trả hoàn tất số tiền đã vay. Ngày đáo hạn sẽ được quy định theo hợp đồng mà bạn ký kết với ngân hàng.

  Đáo hạn ngân hàng là dịch vụ gia hạn hay tất toán thêm thời gian vay hoặc gửi của bạn đối với ngân hàng.

  Trong trường hợp bạn vay hoặc gửi tiền cho ngân hàng một khoản tiền, và đến ngày phải trả hoặc rút cho những khoản vay, gửi đã được quy ước khi ký hợp đồng. Nhưng bạn chưa có đủ kinh phí để trả, hoặc chưa muốn rút khoản tiền gửi đó thì bạn sẽ sử dụng hiệ tượng đáo hạn.

  Bằng vẻ ngoài này người đi vay có thể gia tăng thêm thời gian vay vốn của mình đối với ngân hàng để thuận tiện hơn trong việc làm ăn, kinh doanh…

  Còn đối với người gửi thì trường hợp bạn có nhu cầu rút số tiền đã gửi bạn cần ra ngân hàng và đáo hạn, nếu bạn không đáo hạn theo hợp đồng thì ngân hàng sẽ tự hiểu rằng bạn muốn liên tục gửi số tiền đó và ngân hàng sẽ auto gia hạn hợp đồng gửi cho bạn.

  Ví dụ:

  Bạn vay ngân hàng A 1 tỷ trong kỳ hạn vay là 1 trong những năm với lãi suất 7% vào ngày 8/6/2017, đến ngày 8/6/2018 sẽ là ngày kết thúc hợp đồng khoản vay.

  Nhưng khi đến ngày xong xuôi hợp đồng mà bạn không có tác dụng chi trả số tiền đã vay. Thì bạn sẽ thực hiện dịch vụ đáo hạn của ngân hàng để có khoản vay mới và có thêm thời gian để bạn trả nợ cho khoản mà bạn đã vay.

  Phương thức đáo hạn4
  Hiện nay có các phương thức đáo hạn mà bạn có thể lựa chọn bao gồm:

  Đáo hạn tại chỗ
  Đáo hạn tại chỗ hiểu một cách đơn giản và dễ dàng là bạn thực hiện quá trình đáo hạn ngay tại chính ngân hàng mà bạn đang vay vốn. Thông thường phương thức này được áp dụng nhiều nhất trong đáo hạn các khoản vay mà cụ thể là vay thế chấp. bây giờ, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung thêm tài sản đảm bảo an toàn cho khoản vay mới.

  Trong khi, trước khi gật đầu đồng ý cho khách hàng đáo hạn một khoản vay mới, ngân hàng sẽ xem xét, đánh giá tình hình chuyển động kinh doanh và khả năng trả nợ của bạn. Nếu những khó khăn của bạn chỉ là tạm thời và vẫn đáp ứng được yêu cầu của ngân hàng, ngân hàng sẽ gật đầu để khách hàng liên tiếp gia hạn khoản vay.

  Đáo hạn chuyển vùng
  Đáo hạn chuyển vùng là bề ngoài mà bạn đáo hạn qua 1 ngân hàng khác, không phải là ngân hàng mà bạn đang vay. Theo đó, khi khoản vay cũ sắp hết hạn bạn thực hiện việc đáo hạn, thay đổi sang một khoản vay tại ngân hàng khác. Thông thường đáo hạn chuyển vùng được thực hiện khi ngân hàng bạn có nhu cầu chuyển có thời gian vay và lãi suất ưu đãi lôi kéo hơn.

  Ví dụ: Bạn vay ngân hàng A 1 tỷ đồng, lãi suất 7%/năm, thời hạn 3 năm. đang đến ngày hết hạn, bạn thực hiện đáo hạn chuyển vùng, thay đổi khoản vay cũ này sang một khoản vay mới tại ngân hàng B với lãi suất 6%/năm và thời hạn 4 năm.

  Vay đáo hạn bên ngoài để trả nợ ngân hàng
  Có thể nói phương thức này hiện đang có phần nở rộ, mang tính tự phát tại một số công ty hoặc cá nhân.

  Theo đó, khi khách hàng có khoản vay đang đến hạn, các cá nhân, tổ chức này sẽ cho bạn vay vốn để trả nợ ngân hàng. Tất nhiên, bạn sẽ phải vay với lãi suất cao hơn không ít so với lãi suất của ngân hàng.

  Sau khi bạn trả xong nợ cho ngân hàng, bạn sẽ tiến hành vay một khoản vay mới, lấy số tiền đó trả cho bên cho vay bên ngoài.

  Điều kiện đáo hạn5
  Để triển khai đáo hạn, chắc chắn khách hàng phải đáp ứng được các điều kiện mà phía ngân hàng đưa ra. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm là các điều kiện này hoàn toàn đơn giản dễ dàng. Dưới đây là các điều kiện cụ thể mà bạn cần đáp ứng trước khi thực hiện việc đáo hạn ngân hàng - cụ thể là đáo hạn vay:

  Bạn phải nằm trong độ tuổi từ 22 tuổi đến 65 tuổi.

  Lịch sử thẻ của bạn không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào.

  Bạn cần có tài sản cầm cố để ngân hàng đánh giá giá trị tài sản và đưa ra quyết định cung cấp số vốn đáo hạn được vay.

  Bạn cần có hộ khẩu/KT3 tại những Quanh Vùng có chi nhánh của ngân hàng.

  Có thu nhập ổn định: Mức thu nhập và tình trạng kinh doanh của bạn cũng là một yếu tố để ngân hàng xét duyệt bạn có đủ điều kiện được vay hay không?

  Thủ tục, hồ sơ đáo hạn6

  Đối với đáo hạn ngân hàng gửi tiết kiệm, hồ sơ thủ tục rất đơn giản, bạn chỉ cần mang sổ đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên tại ngân hàng. Thậm chí ngân hàng có thể auto tái tục hợp đồng gửi tiết kiệm cho bạn trong trường hợp đến hết hạn gửi mà khách hàng không đến ngân hàng để rút sổ.

  Còn đối với thủ tục đáo hạn khoản vay, tùy thuộc vào từng ngân hàng, hồ sơ và các loại giấy tờ sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung vay đáo hạn thường gồm những giấy tờ sau:

  Hợp đồng khoản vay cũ

  Hồ sơ chứng minh nhân thân: CMND, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, tạm trú; Giấy chứng thực tình trạng hôn nhân (đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng đơn chiếc)

  Hồ sơ chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động, bản sao kê lương 3 tháng gần nhất. Với các khoản vay doanh nghiệp, khách hàng cần chuẩn bị thêm giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập, báo cáo tài chính, sổ sách ghi chép doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp...

  Hồ sơ tài sản đảm bảo: Các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo như sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe, sổ tiết kiệm….
  Các loại giấy tờ khác
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)