Mô hình xác định hình ảnh cho start-up

Thảo luận trong 'Quảng bá doanh nghiệp' bắt đầu bởi koolsheep, 17/1/17.

  1. koolsheep
    Offline

    koolsheep New Member
    • 16/23

    Bài viết:
    362
    Vài start-up bây giờ có phần sai lệch hoặc ảo tưởng đến mức họ nghĩ rằng sản phẩm mới mà họ sắp tung là một khả năng hoàn hảo và ko hề giống với bất cứ mẫu nào ngoài thị trường; đến mức họ chọn chỉ cần tung sản phẩm mà không cần có vì dự, việc còn sót lại là để quí khách hàng xúm lại trầm trồ. Xem thêm thiết kế thương hiệu, 1 vài start-up thai nhi khác đã chuyển biến các công nghệ phần mềm kỹ thuật lớn đến mức k tìm hiểu quí khách hàng mục tiêu của họ cần có phân tích ko hoặc cần có thời cơ tiếp cận k, và thế là kế hoạch không quá khó hiểu chỉ là xem sản phẩm trên kệ và để quí khách hàng quyết định.

    Mô hình MVB bao gồm các nhân tố cốt lõi mà 1 thương hiệu cần đặt cải thiện sự tập trung hoặc liên kết lúc nội bộ team, tìm hiểu phân ra khúc thị trường và tìm kiếm điểm khác biệt. Nền tảng đặt chuyển biến mô hình MVB là “6-What’s”:

    What we stand for (chúng ta đại diện xem điều gì)? — là Brand Essence, thế lớn cốt lõi của thương hiệu

    What we believe in (chúng ta tin tưởng việc làm gì)? — là Brand Values, các khoản chữa mà thương hiệu theo đuổi. What people we seek to engage (chúng ta làm hài lòng các ai)? – là Target Audience, khách hàng mục tiêu.

    What distinguishes us (việc làm gì làm chúng ta khác biệt)? – làDifferentiators, khác biệt thương hiệu và là lý do duy nhất lý do quý khách buộc phải lựa chọn chúng ta thay tại những đối thủ, chọn khác.

    What we offer (bạn có lại điều gì)? – là Brand Experience, những trải nghiệm thương hiệu, lợi ích sản phẩm

    What we say and show (chúng ta nói và tuân như thế nào)? – là Logo, hình ảnh thương hiệu hoặc thông điệp truyền tải.

    6 yếu tố là các cột trụ chủ yếu hỗ trợ xây dựng vững chắc nền tảng thương hiệu trước lúc cho ra các chọn to lớn hơn (như tung sản phẩm). Tham khảo thiết kế bao bì. 6 Khía cạnh này đã được cân phổ biến hoặc lược bỏ khác khá nhiều các yêu cầu khác của 1 chiến lược thương hiệu toàn diện mà một công ty start-up có khả năng chưa có lúc giai đoạn đầu tiên. đặt xây dựng mô hình MVB, cần cần làm 1 vài workshop giữa các thành viên chủ chốt lúc công ty, mời thêm các đối tác sáng tạo, con người việc làm phối (facilitator / moderator), b.sĩ bên ngoài đặt cần có góc nhìn đa chiều và tư duy phản biện.
    [​IMG]
    Bốn nguyên tắc mà những start-up cần tuân thủ khi xây dựng MVB

    thứ nhất, mỗi công ty nên lấy thương hiệu tuân gốc (brand-led) và lắng tuân vấn đề từ thị trường (market inform). Cảm nhận của con người tiêu dùng về thương hiệu thường sẽ lựa chọn sức mạnh hoặc khoản điều trị của thương hiệu, nên những brand managers buộc phải dứt điểm sức sạch sẽ vun đắp cho rằng những cảm nhận tích cực từ phía con người tiêu dùng. tuy nhiên cần là một không đúng lầm khá lớn nếu bạn đặt mặc toàn bộ cho rằng con người tiêu sử dụng, để họ tùy tiện xác định các tiêu chí và khoản chữa trị cấu thành thương hiệu.

    bởi vậy, dù là start-up thấp hay là 1 công ty lớn, con người quản lý thương hiệu cần chủ yếu kiến đối với “đứa con tinh thần” thương hiệu về việc nó đại diện xem điều gì và mang sót lại giá chữa gì cho rằng anh chị. Quan điểm này thường sẽ là phương hướng hành động cho rằng toàn bộ tổ chức. tình trạng ngay cả con người quản lý k xác định hay các điều này, rất nhiều khả năng quý khách của họ cũng không hiểu. Thất bại.

    1 chiến lược thương hiệu có khả năng hình thành từ 1 ý tưởng sản phẩm đã còn được kiểm việc dựa trên các phản ứng thị trường, và buộc phải hay thống đặc biệt trước lúc ra mắt sản phẩm. Đó là ý nghĩa của phương châm lấy thương hiệu tuân gốc (brand-led). Còn nguyên lý nắm bắt thông tin từ thị trường (Market-informed) nghĩa là người lãnh đạo cần hay tiếp thu nội dung và có hiểu nhất định về thị trường. sự thật ngầm biết (customer insight), những đối thủ cạnh tranh hoặc hiểu biết về kinh tế vĩ mô, xu hướng xh thường là số tiền đề đặt làm sắc bén hơn chiến lược thương hiệu (chứ ko hẳn mắc thay đổi tại những việc làm đó).

    Mô hình MVB nên hay xây dựng 1 biện pháp tập trung hoặc có trọng tâm. một thương hiệu chỉ nên có thể định vị đối với những đặc tính thích hợp với 1 nhóm quí khách hàng chi tiết. ko bao giờ cần cần 1 sản phẩm cho rằng hầu hết mọi người. nhiều start-up sợ rằng hiện tượng giới hạn các lợi ích hoặc đặc tính thương hiệu thì cần mất đi những quý khách tiềm năng khác. điều này là không đúng, thậm chí ngược lại, 1 lúc start-up tìm hiểu chi tiết một thế cao, 1 định vị cốt lõi của thương hiệu, họ thường sẽ cần có khuynh hướng thu hút rất nhiều khách hàng trung thành hay chất lượng hơn.

    nên nghĩ về tình trạng của Red Bull, đối với các chiến dịch marketing đình đám, và Harley-Davidson, đều còn được xây dựng dựa ít nhất các quý khách trung thành. Chủ động phân khúc thị trường hoặc tìm kiếm một nhóm anh chị mục tiêu rõ ràng cần giúp start-up phân bổ nguồn lực (vốn nhỏ nhoi) một cách thành công lúc việc tiếp cận, loại bỏ những đối tượng không thích hợp có thể gây nên lãng phí. về sau lúc ra mắt sản phẩm, start-up có thể nghiên cứu để mở rộng chia ra khúc thị trường hoặc nhóm quí khách hàng tiềm năng. Tham khảo dịch vụ thiết kế logo.Tuy nhiên, hiện tượng ngay từ đầu k tập trung, không trọng tâm là phương án chắc hẳn thường sẽ dẫn đến thất bại, tại một sản phẩm cho rằng hầu hết mọi người cũng cần nghĩa là sản phẩm không dành cho ai cả.
     

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)